Tư vấn chọn mua máy lọc nước giếng khoan phù hợp

Ở Việt Nam, nước giếng khoan vẫn là nguồn nước được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, đặc điểm của nước giếng khoan lại chứa rất nhiều tạp chất, cặn bẩn, không đảm bảo cho sức khỏe. Vì vậy, máy lọc nước giếng khoan là thiết bị cần thiết. Nên chọn loại máy lọc nước như thế nào? Bài viết sẽ tư vấn cụ thể cho bạn?

Tại sao phải mua máy lọc nước giếng khoan

Hiện nay, rất nhiều hộ gia đình Việt Nam kể cả những thành phố lớn đều lựa chọn dùng nước giếng khoan hay nước ngầm. Một số người còn đun trực tiếp lên mà không hề lọc. Điều này  là một sai lầm vô cùng nguy hại.

Thực tế trước đây, nguồn nước giếng khoan khá an toàn và sạch, có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên những năm gần đây, nguồn nước ngầm bị ô nhiễm nghiêm trọng do nước sinh hoạt, nước xả thải từ các nhà máy, rác thải sinh hoạt, công nghiệp. Vì vậy, nguồn nước giếng khoan hiện nay người dân hay sử dụng chứa rất nhiều tạp chất, chất độc hại. Việc sử dụng lâu ngày nguồn nước này sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho cơ thể.

Nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng nước giếng khoan và các biện pháp ...

Nước giếng khoan tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại

Cụ thể, các độc tố trong nước có thể gây các bệnh như đau bệnh, tiêu chảy, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, các bệnh về da. Đặc biệt, trong nguồn nước giếng khoan, hàm lượng asen đo được là rất cao. Chất này có thể gây ra những bệnh nghiêm trọng như ung thư da, phổi. Thủy ngân, Cadimi trong nước giếng có thể gây tổn thương đến thận, rối loạn thần kinh, chì gây tổn thương não, rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật khác.

Trước tình trạng này, máy lọc nước giếng khoan là giải pháp hữu ích cho bạn. Thiết bị máy lọc nước có thể loại bỏ các tạp chất, chất độc hại, virus, vi khuẩn cho nguồn nước trong, sạch, tinh khiết. Không những thế còn làm chất lượng nước ngon, ngọt hơn.

Tư vấn chọn mua máy lọc nước giếng khoan

Sau đây là những kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước giếng khoan cho bạn:

Nên chọn máy sử dụng công nghệ lọc nước nào phù hợp?

Hiện nay, trên thị trường có 02 công nghệ máy lọc nước nổi bật. Đó là công nghệ lọc RO và công nghệ lọc Nano. Vậy, công nghệ lọc nào là phù hợp cho nước giếng khoan?

Với nước giếng khoan, công nghệ lọc RO được khuyên dùng hơn cả. Bởi công nghệ lọc Nano chỉ phù hợp với những nguồn nước đầu vào sạch, đã qua xử lý như nước máy. Công nghệ này cũng không thể loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, virus gây bệnh mà chỉ loại bỏ một phần nào đó.

Trong khi đó, công nghệ RO có thể phù hợp với tất cả nguồn nước như nước sông, nước lợ, nước mặn, nước máy… Công nghệ này sử dụng màng siêu lọc, khe lọc 0,0001 micron để sản xuất nước siêu tinh khiết. Vì vậy, đối với nước giếng khoan, công nghệ lọc RO được đánh giá là phù hợp nhất.

Tuy nhiên, nếu với những nguồn nước giếng khoan ô nhiễm, nhiều cặn bẩn thì bạn nên lọc thô trước khi cho qua máy lọc RO. Bởi nếu nước ô nhiễm, nhiều tạp chất, cặn bẩn thì lõi lọc và màng lọc RO sẽ phải lọc nhiều hơn. Từ đó làm giảm tuổi thọ, nhanh phải thay lõi.

Hướng dẫn cách làm bể lọc nước giếng khoan hiệu quả | sunny-eco.vn

Lọc thô qua bể lọc 

Bạn có thể xây dựng bể lọc thô khá đơn giản, bao gồm: Cát vàng, cát đen, than hoạt tính, sỏi. Sau đó lọc bằng máy công nghệ RO để đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn Bộ y tế.

Nên chọn máy lọc nước bao nhiêu lõi

Có thể nói, máy lọc nước RO có một nhược điểm là lọc “quá sạch”. Quá sạch ở đây nghĩa là thiết bị sẽ lọc sạch cả những khoáng chất có lợi trong nước.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, các nhà sản xuất máy lọc nước đã tích hợp các lõi lọc chức năng nhằm bổ sung thêm khoáng chất có lợi cho cơ thể. Do đó, bạn nên lựa những thiết bị lọc nước RO có từ 5 lõi trở lên trong đó lõi lọc thô (3 lõi đầu) và màng lọc RO có tác dụng lọc sạch nước. Những lõi sau trở đi sẽ phụ trợ cho lõi chính, bổ sung khoáng chất, chất điện giải, tốt cho sức khỏe người dùng.

Nên lựa chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu

Đây cũng là vấn đề rất quan trọng. Bởi máy lọc nước để phục vụ nhu cầu về nước cho gia đình. Nếu máy lọc nước không đủ để sử dụng thì sẽ gây bất tiện cho người dùng. Vì vậy, khi mua thiết bị này, bạn cần chú ý đến công suất của máy.

Tùy vào nhu cầu sử dụng trong ngày của gia đình mà bạn nên chọn những sản phẩm công suất phù hợp. Thông thường công suất máy lọc sẽ giao động từ 10l – 30l/h. Đối với các gia đình bình thường, máy có công suất lọc 10l/h là phù hợp. Với những nơi có nhu cầu lớn hơn như văn phòng, bệnh viện, trường học thì có thể chọn loại công suất lớn hơn.

Chọn thiết bị có thiết kế phù hợp

Thiết kế sản phẩm cũng là vấn đề đáng quan tâm. Việc chọn thiết kế như thế nào thì căn cứ vào vị trí lắp đặt, không gian lắp đặt, mục đích lắp đặt và gu thẩm mỹ người dùng.

Nếu không gian lắp đặt hẹp, bạn nên chọn những thiết kế nhỏ gọn. Nếu muốn đặt dưới tủ bếp, gầm bếp thì nên chọn những thiết bị không vỏ tủ, nhỏ gọn. Nếu bạn muốn đặt trong phòng khách, văn phòng đòi hỏi sự sang trọng thì nên chọn những thiết bị có vỏ tủ chắc chắn, kiểu dáng màu sắc trang nhã, tinh tế.

Trên đây là tư vấn cụ thể về cách chọn máy lọc nước giếng khoan. Hãy gọi đến hotline 096.128.3355 hoặc 0977.456.892 để được tư vấn cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *