Báo động tình trạng nước sinh hoạt bẩn ở Hà Nội và giải pháp lọc tổng

Tình trạng thiếu nước sạch, nước sinh hoạt bẩn tường chừng chỉ xảy ra ở những vùng nông thôn, vùng hẻo lánh. Tuy nhiên, thực tế hiện nay ngay tại Hà Nội, người dân vẫn phải sống chung với tình trạng nước bẩn. Giải pháp hiệu quả và nhanh chóng cho người dân là gì? Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn giải pháp lọc tổng.

Báo động tình trạng nước sinh hoạt bẩn ở Hà Nội

Tình trạng nước bẩn ở Hà Nội đã xuất hiện rất nhiều trên báo đài. Cho đến nay, tình trạng này vẫn không khả quan hơn nhiều. Cụ thể:

Tình trạng thiếu nước sạch nghiêm trọng của người dân xã Duyên Thái, Thường Tín

Theo báo Lao Động, tình trạng nước sinh hoạt bẩn ở đây khá trầm trọng. Tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt đã diễn ra từ lâu nhưng chưa được khắc phục dù cách trung tâm Hà Nội không xa. Nguồn nước ngầm ở đây bị ô nhiễm nghiêm trọng. Do đó, cho dù đã dùng các phương pháp lọc như các bể lọc tự chế thì nước vẫn bốc mùi hôi tanh.

Nhiều gia đình cũng đã tìm đến máy lọc nước. Tuy nhiên do nhiều cặn nên cũng chỉ hơn 1 tháng là phải thay lõi, vô cùng tốn kém.

Nước sinh hoạt bẩn ngay cả ở khu vực nội thành

Không chỉ có khu vực ngoại thành Hà Nội mà những quận nội thành như Hà Đông, Hoàng Mai cũng vẫn tồn tại tình trạng thiếu nước sạch.

Cụ thể, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai và phường Phú La, Hà Đông vẫn đang sử dụng nguồn nước ngầm do nhà máy nước sạch Pháp Vân, Hà Đông cung cấp. Trong đó:

  • Nhà máy nước Hà Đông cơ sở 2 cung cấp cho phường Phú La đã có 2 lần không đạt chất lượng
  • Nhà máy nước Pháp Vân đã có tới 3 lần không đạt. Các chỉ tiêu Asen, Amoni, Pemanganat… đều vượt quy định.

(Theo ông Vũ Kiên Trung, phó trưởng khoa sức khỏe môi trường y tế trường học, trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội).

Nước bẩn sinh hoạt có thể xảy ra ở mọi nơi

Chắc bạn cũng biết, sự cố nhiễm dầu thải của nhà máy nước sạch sông Đà cuối năm 2019. Sự cố này đã khiến bao nhiêu người dân phải điêu đứng. Có thể thấy, người dân thủ đô đang dùng “nước sạch”, nhưng chưa chắc đã “sạch”.

Ngoài ra, hệ thống đường ống ở thủ đô nhiều nơi đã xuống cấp, rò rỉ gây ra tình trạng nước sinh hoạt bẩn dù là nguồn nước máy sạch.

Như vậy có thể thấy, tình trạng nước sinh hoạt bẩn ở Hà Nội khá nghiêm trọng. Lúc này, cần thiết phải có sự quy hoạch đồng bộ của nhà nước để đảm bảo đủ nước sạch cho người dân. Tuy nhiên, để có điều này lại cần một thời gian khá dài. Trong khi đó, người dân cần một biện pháp nhanh chóng, hiệu quả để bảo vệ sức khỏe tối đa.

Giải pháp lọc tổng cho tình trạng nước sinh hoạt bẩn

Như đã nói trên, với tình trạng nước sinh hoạt bẩn hiện nay, cần thiết phải có giải pháp cho hiệu quả cao và nhanh chóng. Giải pháp lọc tổng hay còn gọi là lọc thô đầu nguồn là giải pháp đáng quan tâm cho bạn.

Giải pháp lọc tổng là gì?

Lọc tổng là phương pháp sử dụng các hệ thống lọc nước công suất lớn để lọc nước ngay tại đầu nguồn nước. Điều này có nghĩa là: Người tiêu dùng sẽ lắp đặt một hệ thống lọc chuyên dụng ở đầu nguồn nước. Sau đó, hệ thống này sẽ lọc toàn bộ nguồn nước từ đầu nguồn, loại bỏ các tác nhân trong nước, cho ra nguồn nước sinh hoạt trong, sạch và an toàn hơn.

Hiện nay, các hệ thống lọc tổng chuyên dụng cho các loại nước sinh hoạt bẩn đã được phát triển mạnh mẽ. Những hệ thống này cho hiệu quả lọc cao, lọc hiệu quả các cặn bẩn, chất hữu cơ, hóa chất, khử màu mùi. Nhờ đó cho nước sinh hoạt trong, sạch, an toàn khi sinh hoạt, bảo vệ toàn diện sức khỏe gia đình.

Các giải pháp lọc tổng đa dạng đáp ứng đủ nhu cầu lọc nước sinh hoạt cho mọi nhà

Đây được coi là giải pháp đơn giản, lắp đặt nhanh chóng và cho hiệu quả ngay tức khắc cho người dùng.

Lựa chọn hệ thống lọc tổng nào cho hiệu quả tốt nhất

Hiện nay, trong lĩnh vực lọc tổng, các thiết bị lọc vô cùng đa dạng. Có thể kể đến: Các bộ lọc thô đầu nguồn 1, 2, 3 cấp lọc; các cột lọc inox, composite chứa vật liệu lọc chuyên dụng giải quyết triệt để từng vấn đề. Mỗi thiết bị đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào chất lượng nước lọc, nhu cầu sử dụng mà bạn chọn sản phẩm lọc phù hợp.

Để lựa chọn sản phẩm chính xác nhất, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892. Chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ, thiết kế hệ thống lọc tổng lắp đặt phù hợp với tình trạng nước. Nhờ đó, vừa tiết kiệm vừa xử lý được mọi vấn đề trong nước. Nước đầu ra trong, sạch, an toàn và đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt.

Lợi ích của giải pháp lọc tổng

Giải pháp lọc tổng là giải pháp quan trọng và cần thiết, xử lý triệt để nguồn nước sinh hoạt bẩn. Nhờ đó có thể đem đến nguồn nước sinh hoạt, nâng cao chất lượng cuộc sống và vô vàn những lợi ích khác. Cụ thể, có thể kể đến:

Bảo vệ toàn diện cho sức khỏe gia đình

Thông thường nước sinh hoạt bẩn có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe con người qua tắm rửa, sinh hoạt. Nước sinh hoạt bẩn có thể gây ra các bệnh về da, mắt, bệnh đường hô hấp, tim phổi… thậm chí là ung thư. Vì vậy, cần thiết phải có biện pháp xử lý nước bẩn. Giải pháp lọc tổng sẽ loại bỏ mọi tác nhân gây hại, cho nguồn nước an toàn.

Bảo vệ các thiết bị trong gia đình

Nước bẩn không chỉ tác động đến con người mà còn ảnh hưởng đến các vật dụng trong gia đình. Chúng có thể gây ra các tình trạng hoen rỉ, ố vàng trên vòi nước, tường, gây đóng cặn, tắc tại màng máy giặt, bình đun nước hay bình nóng lạnh… Nước bẩn dần phá hủy và gây hỏng hóc, giảm tuổi thọ đánh kể. Do vậy, khi xử lý được nước bẩn, các thiết bị gia đình cũng được bảo vệ.

Cho da mịn màng, tóc khỏe mềm mượt, căng tràn sức sống

Khi tắm rửa, nước tác dụng trực tiếp đến da tóc. Nước bẩn nước cứng sẽ tác động vào da tóc và gây ra tình trạng da khô, sần mụn, tóc thô, ráp, xơ xác. Những điều này sẽ được khắc phục hoàn toàn khi xử lý được tình trạng nước bẩn.

Nước bẩn, nước cứng có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống 

Ngoài ra, với giải pháp lọc tổng, quần áo sau giặt mềm mại không bị khô, cứng, tăng hiệu quả của chất tẩy rửa, tăng tính thẩm mỹ cho gia đình.

Có thể thấy, lọc tổng cho những lợi ích rất lớn. Đối với những gia đình đang phải sống chung với nước sinh hoạt bẩn, đây là giải pháp cứu cánh hoàn hảo.

Bên cạnh đó, để bảo vệ toàn diện, tối đa sức khỏe gia đình, bạn nên kết hợp sử dụng máy lọc nước uống RO. Hệ thống lọc tổng mới chỉ đáp ứng nước sinh hoạt sạch, không đủ tiêu chuẩn nước uống trực tiếp. Trong khi đó, máy lọc nước RO loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, ion kim loại, vi khuẩn, virus… Nước đầu ra đạt độ tinh khiết, toàn khi uống trực tiếp. Đây được coi là bộ đôi lọc nước hoàn hảo cho mỗi gia đình.

Trên đây là thực trạng tình hình nước sinh hoạt bẩn hiện nay và giải pháp lọc tổng hữu hiệu. Để tham khảo các thông tin chi tiết của các sản phẩm lọc nước cao cấp cụ thể, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *