Bộ lọc thô đầu nguồn – thiết bị bảo vệ toàn diện sức khỏe gia đình

Bộ lọc thô đầu nguồn là một thiết bị rất hữu ích hiện nay. Có thể nói, thiết bị này mang đến sự bảo vệ toàn diện về sức khỏe cho con người. Tại sao lại vậy? Hãy cùng bài viết tìm hiểu vấn đề này nhé.

Giới thiệu về bộ lọc thô đầu nguồn

Bộ lọc thô đầu nguồn thực chất là thiết bị lọc nước. Tuy nhiên, thiết bị này được lắp đặt ngay ở đầu nguồn nước của mỗi gia đình nhằm mục đích lọc toàn bộ nguồn nước cấp cho hệ thống nước sinh hoạt hộ gia đình.

Như vậy, bộ lọc thô đầu nguồn có tác dụng lọc sạch nước, cung cấp toàn bộ nước sinh hoạt sạch, an toàn cho gia đình. Từ đó cho nguồn nước đầu ra sạch, an toàn và đạt chuẩn.

Bộ lọc thô đầu nguồn giúp bảo vệ toàn diện sức khỏe gia đình

Bộ lọc thô đầu nguồn được coi là biện pháp bảo vệ sức khỏe hữu ích và toàn diện. Tại sao lại như vậy?

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt hiện nay

Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng. Đặc biệt là tại các khu công nghiệp, đô thị, tình trạng này lại càng trầm trọng. Tại các thành phố lớn, nước thải chưa qua xử lý của hàng trăm cơ sở sản xuất công nghiệp khác nhau, nước thải sinh hoạt xả thẳng ra môi trường.

Nguồn nước hiện nay ô nhiễm nghiêm trọng

Ở khu vực nông thôn, tình trạng ô nhiễm môi trường cũng không ngừng gia tăng. Điều này là do phần lớn chất thải của con người, gia súc đều không được xử lý dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật. Bên cạnh đó, lạm dụng chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp cũng dẫn đến nước sông, hồ, mương, kênh bị ô nhiễm trầm trọng.

Có thể thấy, hiện nay nguồn nước ngầm và nguồn nước mặt đều đã và đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Điều này kéo theo nguồn nước sinh hoạt cũng không đảm bảo.

Trong khi đó, số lượng nhà máy nước sạch vẫn còn hạn chế, đa số chỉ có ở những thành phố lớn. Hơn nữa, thực tế nhiều nhà máy nước sạch cũng không đạt một số tiêu chuẩn nước sạch sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT của Bộ y tế. Điều này có thể do nguồn nước khai thác ô nhiễm vì ngập lụt, do quy trình xử lý nước sinh hoạt chưa đảm bảo biện pháp duy trì lượng clo dư, do đường ống bị vỡ, rò rỉ, do hệ thống đường ống dẫn không sạch dẫn đến tái nhiễm khuẩn…

Những ảnh hưởng lớn của nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo đến sức khỏe

Việc sử dụng nước sinh hoạt không đảm bảo có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Thực tế đã cho thấy, hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm nước là tỉ lệ người mắc bệnh cấp và mãn tính liên quan đến ô nhiễm nước ngày càng nhiều. Có thể kể đến: Viêm da, tiêu hóa, tiêu chảy, đặc biệt là nguy cơ mắc bệnh ung thư ngày càng cao.

Nước bẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe qua đường ăn uống. Nước bẩn có chứa nhiều cặn bẩn, chất độc hại. Điều này có thể gây ra những căn bệnh trước mắt như tiêu chảy, tích tụ lâu ngày có thể gây ra những bệnh nghiêm trọng hơn như sỏi thận, bệnh về thân, ung thư.

Đồng thời, nước bẩn cũng tác động trực tiếp đến da, hệ hô hấp khi tiếp xúc với nước như tắm, rửa. Từ đó có thể dẫn đến các bệnh về da, mắt, bệnh về đường hô hấp, tim phổi, ung thư.

Những con số đã chứng minh điều này. Tại một số địa phương, bệnh nhân mắc ung thư, viêm nhiễm phụ khoa chiếm khoảng 40 – 50%. Nguyên nhân chính là do từng sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Theo đánh giá của Bộ y tế và Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn thì trung bình mỗi năm, Việt Nam có:

  • Khoảng 9000 người chết vì nguồn nước không sạch, điều kiện vệ sinh kém
  • Trên 100.000 trường hợp mắc ung thư mới phát hiện mà một nguyên nhân chính là do sử dụng nước ô nhiễm.

Những con số này cho thấy nước sinh hoạt bẩn có thể ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe chúng ta như thế nào.

Bộ lọc thô đầu nguồn giải quyết mọi vấn đề trong nước, ngăn chặn mọi nguy cơ gây hại sức khỏe con người

Trước tình hình ô nhiễm hiện nay, nhà nước đang tìm mọi cách để khắc phục tình trạng này. Nhiều nhà máy nước sạch hơn nữa đã, đang và sẽ xây dựng. Tuy nhiên, đây là những giải pháp cần có thời gian để thực hiện. Vậy trong lúc chờ đợi, chúng ta phải chấp nhận sống chung với nước bẩn? Điều này là hoàn toàn không được. Trước những nguy hại của nước bẩn, chúng ta phải bảo vệ sức khỏe ngay hôm nay.

Vậy chúng ta cần làm gì? Những giải pháp về máy lọc nước có thể nói là giải pháp đang được quan tâm và sử dụng. Trong đó, bộ lọc thô đầu nguồn là giải pháp nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất.

Bộ lọc thô đầu nguồn cho phép lọc sạch toàn bộ nguồn nước sinh hoạt. Bộ lọc thô đầu nguồn loại bỏ các tạp chất, chất rắn, kim loại nặng, hóa chất, màu, mùi, ion kim loại… Từ đó cho ra nguồn nước sạch, đạt chuẩn. Với nguồn nước sinh hoạt này, mọi nguy cơ gây hại cho sức khỏe đã được loại bỏ và ngăn chặn. Ngoài ra, mọi thành viên trong gia đình đều được bảo vệ toàn diện từ tắm rửa, giặt giũ và mọi hoạt động sinh hoạt khác.

Tuy nhiên, nước sau lọc thô vẫn chưa thể uống trực tiếp, bạn có thể trang bị thêm một thiết bị máy lọc nước uống. Bộ đôi này sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về nước cho bạn.

Bộ lọc thô đầu nguồn thực sự là một thiết bị hữu ích và cần thiết hiện nay. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được sở hữu thiết bị ấn tượng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *