Các cách xử lý nước sinh hoạt với máy lọc tổng và bộ lọc tại vòi

Cách xử lý nước sinh hoạt bằng máy lọc tổng và bộ lọc tại vòi rất hữu ích và cần thiết. Đặc biệt trong tình trạng nước sinh hoạt không đảm bảo rất phổ biến hiện nay. Bởi có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến nước bị nhiễm bẩn như: Hệ thống đường ống dẫn nước cũ, sự cố vỡ đường dẫn, bể chứa bị rò rỉ, nhiễm bẩn do thiên tai lũ lụt, nguồn nước ngầm ô nhiễm… Hãy cùng bài viết tìm hiểu về những giải pháp này nhé.

Dấu hiệu cần xử lý nước sinh hoạt

Trên thực tế, có nhiều khu vực, nhiều nguồn nước cấp từ nước máy đến nước giếng khoan đều không đảm bảo. Bạn có thể nhận biết tình trạng nước nhà mình qua những dấu hiệu dễ nhận biết sau:

– Nước có màu vàng

Màu vàng là màu của sắt còn dư trong nước. Đây là tình trạng thường xảy ra ở nguồn nước giếng khoan. Việc sắt còn dư sẽ khiến cho nước có màu vàng, nhìn vào đã thấy không được sạch. Thực tế, nước nhiễm sắt còn có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, gây tắc đường ống nếu sử dụng trong thời gian dài.

nước có màu vàng

Tình trạng nước có màu vàng xảy ra khá nhiều

– Có đóng cặn trắng ở bình đun nước, các thiết bị gia dụng như máy giặt, bình nóng lạnh…

Đây là dấu hiệu của tình trạng nước cứng (nước nhiễm đá vôi). Nước cứng sau khi đi qua vòi nóng lạnh có thể để lại cặn trắng, gây tắc vòi. Việc đóng cặn này vừa mất thẩm mỹ, vừa phá hủy các thiết bị trong gia đình. Nước cứng dùng để ăn uống lâu ngày, tích tụ trong cơ thể sẽ gây sỏi thận, sỏi mật.

Nước đóng cặn ở bình đun nước

– Nước có mùi hắc của Clo

Tình trạng này thường xảy ra với nước máy do có lượng Clo dư trong nước. Clo là chất cần thiết và không thể thiếu trong quá trình xử lý nước sạch. Nó có tác dụng tẩy trắng và khử trùng mạnh, mang lại hiệu quả xử lý nước cao. Tuy nhiên, nếu hàm lượng Clo dư trong nước cao, vượt ngưỡng 0,5mg/l thì sẽ có những nguy hại cho cơ thể. Clo dư có thể xâm nhập vào cơ thể khi tắm rửa, ăn uống, tích tụ lâu ngày gây ra nhiều bệnh lý.

– Nước có mùi lạ

Thực tế có thể gặp rất nhiều mùi trong nước sinh hoạt như mùi tanh, mùi trứng thối, mùi nước thải. Điều này trước hết đem đến cảm giác khó chịu cho người dùng. Sử dụng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu có những mùi này có thể nước nhà bạn đang bị nhiễm khuẩn hoặc có nhiều chất hữu cơ tự nhiên.

Để chắc chắn, bạn hãy gửi mẫu nước sinh hoạt cho chúng tôi, chúng tôi sẽ phân tích mẫu nước và trả kết quả cho bạn. Nếu gặp tình trạng gì, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thiết kế hệ thống lọc nước sinh hoạt phù hợp và tối ưu.

Xử lý nước sinh hoạt bằng máy lọc tổng đầu nguồn

Máy lọc tổng là giải pháp toàn diện cho bạn. Thiết bị này được lắp đặt ở đầu nguồn nước nhằm lọc sạch nguồn nước đi vào nhà bạn. Từ đó, đáp ứng toàn bộ nước sinh hoạt trong gia đình sạch, an toàn và đạt chuẩn.

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn

Việc xử lý nước sinh hoạt bằng máy lọc tổng đầu nguồn cơ bản không phức tạp. Máy lọc tổng là những cột lọc có chức năng khác nhau để xử lý nước. Tùy vào chất lượng nước để lựa chọn các cột lọc cho phù hợp. Các cột lọc sẽ loại bỏ tạp chất, sắt, mangan, khử mùi tanh, nâng độ pH, làm mềm, khử khoáng… giúp nước sau lọc đạt chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế.

hệ thống lọc tổng sinh hoạt
hệ thống lọc tổng sinh hoạt

Ngoài ra, những cột lọc này còn được trang bị van tự động có thể giúp bạn sục rửa, hoàn nguyên các vật liệu lọc đơn giản, nhanh chóng không tốn thời gian, công sức. Điều này giúp các vật liệu lọc bền hơn, đảm bảo chất lượng nước lọc tối đa.

Xử lý nước sinh hoạt bằng bộ lọc tại vòi

Đây là một giải pháp lọc nước sinh hoạt tối ưu và tiết kiệm. Đối với những hộ gia đình không có diện tích lắp đặt, giải pháp này được khuyên dùng. Với mức chi phí thấp hơn máy lọc tổng, nhỏ gọn, không tốn diện tích, đây là giải pháp đáng suy ngẫm.

Bạn có thể trang bị những bộ lọc thô đầu nguồn nhỏ 10 inch hoặc 20 inch và lắp tại những vòi nước thường dùng sinh hoạt. Ví dụ như lắp ở vòi nước cấp cho máy giặt, máy rửa bát, bình nóng lạnh; lắp cho vòi nước bồn rửa rau củ, lắp cho vòi nước tắm giặt…

Bộ lọc thô 2 cấp 10 inch

Với bộ lọc này, mọi vấn đề trong nước sinh hoạt sẽ được giải quyết. Bộ lọc đầu nguồn này có thể loại bỏ cặn bẩn, côn trùng, rỉ sét, các tạp chất, làm mềm nước, khử màu, khử mùi… Nước đầu ra đảm bảo an toàn và đạt chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế.

Chọn những vị trí cần thiết để lắp bộ lọc thô tại vòi này vừa giúp tiết kiệm, vừa cho hiệu quả lọc nước tối đa lại vẫn đáp ứng được nhu cầu nước sạch của người dùng.

Trên đây là những cách xử lý nước sinh hoạt bằng máy lọc tổng và bộ lọc tại vòi. Tùy vào điều kiện, nhu cầu sử dụng nước mà bạn chọn phương pháp phù hợp. Liên lạc với chúng tôi qua hotline 0977.456.892 hoặc 096.128.3355 để tư vấn, hỗ trợ tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *