Các công nghệ lọc nước hiện nay – Nên sử dụng công nghệ lọc nào

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công nghệ lọc nước khác nhau. Mỗi công nghệ lọc lại có ưu, nhược điểm nhất định. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về các công nghệ lọc để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!

Các công nghệ lọc nước hiện nay

Hiện nay, có nhiều công nghệ lọc đã được ứng dụng để sản xuất ra những chiếc máy lọc nước hữu hiệu. Trong đó, có 3 công nghệ lọc nước nổi bật, đáng chú y hiện nay. Đó là:

– Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này sử dụng màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ khoảng 0,0001 micron. Với đặc điểm này, công nghệ lọc RO cho phép lọc bỏ 99,99% các tạp chất, chất rắn, ion kim loại nặng, vi khuẩn, virus… Từ đó đem lại nguồn nước tinh khiết có thể uống trực tiếp, không cần đun sôi.

Bên cạnh đó, công nghệ lọc RO còn được coi là lọc “quá sạch” khi loại bỏ cả khoáng chất trong nước. Tuy nhiên, với những dòng máy lọc nước hiện nay đều trang bị thêm lõi đá tạo khoáng. Do vậy, người dùng cũng không phải lo nước uống thiếu khoáng chất.

Máy lọc nước RO phù hợp với đa số nguồn nước đầu vào từ nước máy đến nước giếng khoan, nước phèn, nước lợ, nước mặn…

Máy lọc nước tạo hydrogen Comath CM2KR-8 tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước RO cũng có một số nhược điểm nhất định. Đó là:

 • Phải sử dụng điện: Do bề mặt màng RO siêu nhỏ, vì vậy phải dùng điện để tạo áp lực bằng máy bơm ép nước tinh khiết đi qua màng lọc.
 • Có nước xả thải. Khi hoạt động nước khi tới màng lọc RO sẽ tách làm 2 phần: Một phần là nước tinh khiết, phần còn lại lẫn tạp chất sẽ bị cuốn ra ngoài theo đường nước thải. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách tận dụng nguồn nước này để tưới cây, giặt đồ, lau nhà. Mặc dù là nước thải nhưng đây là nước thải của màng lọc RO. Nước này cũng đã qua các lõi lọc thô trước đó nên cũng khá sạch.

– Công nghệ lọc Nano

Công nghệ lọc Nano cũng là một công nghệ lọc được ứng dụng nhiều hiện nay. Nano sẽ xử lý nước thông qua 4 bước:

 • Lọc cơ học: Những thành phần có kích thước lớn hơn khe lọc sẽ bị ngăn lại
 • Lọc bằng cơ chế hấp thụ: Các kim loại nặng bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc Nano
 • Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Giúp xử lý nước cứng
 • Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc: Giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus

Với đặc điểm này, công nghệ lọc Nano có những ưu điểm là:

 • Giúp lọc sạch nước và giữ lại những khoáng chất tự nhiên có trong nước
 • Không dùng điện, không xả thải nên tiết kiệm cho người dùng

Tuy nhiên, công nghệ này lại có những nhược điểm nhất định:

 • Đối với nước có độ cứng cao, cần thiết phải có thiết bị hỗ trợ
 • Đối với nguồn nước nhiễm lợ, nhiễm mặn, công nghệ Nano có thể lọc những không thể lọc hết mặn
 • Không có hệ thống xử lý thô nên dễ gây tắc màng. Những khoáng chất được giữ lại có thể chứa những thành phần có hại cho cơ thể

Phù hợp với những nguồn nước đầu vào không quá ô nhiễm, sạch. Nguồn nước thích hợp là nước máy hoặc nguồn nước khác sạch, không nhiều cặn bẩn, chất ô nhiễm.

– Công nghệ lọc UF

Công nghệ lọc UF cũng được ứng dụng khá nhiều trong thực tế như lọc nước uống từ nước mặt, nước ngầm; chế biến nước giải khát, thực phẩm; sản xuất dược phẩm; xử lý nước thải…

Công nghệ lọc UF có rất nhiều ưu điểm:

 • Có khả năng loại bỏ các tạp chất, chất độc hại trong nước, đặc biệt là các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus… Từ đó cho nước đầu ra an toàn và giữ lại được các khoáng chất.
 • Ít tiêu thụ điện năng, giảm chi phí vận hành do quá trình vận hành đơn giản, diễn ra ở nhiệt độ thường và áp suất thấp.
 • Không tốn diện tích lắp đặt với kích thước nhỏ gọn, cấu trúc đơn giản.

Máy lọc nước nóng lạnh UF – đa năng, tiện ích

Nhược điểm:

 • Phù hợp với những nguồn nước đầu vào không quá ô nhiễm, sạch. Nguồn nước thích hợp là nước máy hoặc nguồn nước khác sạch, không nhiều cặn bẩn, chất ô nhiễm.
 • Những khoáng chất được giữ lại có thể chứa những thành phần có hại cho cơ thể.

Nên sử dụng công nghệ lọc nào

Mỗi công nghệ lọc đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Vì vậy, để biết nên sử dụng máy lọc nước loại nào, bạn cần căn cứ vào chất lượng nước đầu vào, nhu cầu sử dụng.

Nếu chất lượng nước đầu vào nhà bạn là nguồn nước máy thì có thể sử dụng cả 3 loại máy lọc nước này. Nếu chất lượng nước kém, nhiều tạp chất thì máy lọc nước RO được khuyên dùng. Trong 3 công nghệ, công nghệ lọc RO sẽ cho chất lượng nước lọc tốt nhất, đảm bảo nhất. Đồng thời, máy lọc nước RO cũng hạn chế tắc màng lọc như Nano khi có hệ thống sục rửa tự động, liên tục.

Máy lọc nước RO Comath thế hệ mới – thuận tiện, tối ưu

Trên đây là các đặc điểm của từng công nghệ lọc nước hiện nay. Nếu bạn còn có thắc mắc, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ tối đa cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *