Các loại hệ thống lọc nước gia đình – Nên chọn loại nào?

Hệ thống lọc nước gia đình có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại có tác dụng giải quyết một vấn đề nhất định. Hãy cùng tìm hiểu về các loại hệ thống lọc nước gia đình để biết nên chọn loại nào nhé.

Các loại hệ thống lọc nước gia đình

Hiện nay, trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt nghiêm trọng, nhiều hệ thống lọc nước gia đình đã ra đời để giải quyết tình trạng này. Có thể chia ra làm 2 loại chính. Đó là: Máy lọc nước gia đình uống trực tiếp và hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình.

– Máy lọc nước gia đình uống trực tiếp

Trên thị trường, máy lọc nước gia đình uống trực tiếp rất đa dạng và phong phú. Trong đó, máy lọc nước RO hiện đại cho nước lọc sạch tuyệt đối được ưa chuộng hơn cả.

Máy lọc nước RO khác với những loại máy lọc nước khác. Đó là sử dụng công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược). Công nghệ tiên tiến này có khả năng tách nước tinh khiết ra khỏi các tạp chất, chất độc hại.

Dưới áp lực của dòng điện, nước sẽ dịch chuyển qua màng lọc có khe lọc siêu nhỏ (chỉ 0.0001 micron). Với kích thước khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron (chỉ to hơn phân tử nước), máy lọc nước RO cho các phân tử nước đi qua. Đồng thời giữ lại tất cả các tạp chất, cặn bẩn, kim loại, vi khuẩn, virus, Amip, Asen… Nhờ đó, nước sau lọc có thể đạt đến độ tinh khiết 99,99%, cho nước sạch an toàn tuyệt đối.

Hiện nay, Comath Việt Nam cũng đã phát triển và cung cấp đa dạng các sản phẩm máy lọc nước gia đình RO cao cấp, chất lượng. Không chỉ có các lõi lọc chính, Comath còn phát triển thêm nhiều lõi lọc khoáng chất, bổ trợ nâng cao chất lượng nước. Nổi bật có những dòng máy lọc nước lên đến 9 lõi lọc, cho chất lượng nước cao, tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước có vỏ tủ 9 lõi Comath

Máy lọc nước gia đình uống trực tiếp của Comath đảm bảo đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT về nước uống trực tiếp, đóng chai. Những sản phẩm lọc nước của Comath đều là thiết bị lọc nước nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, Hàn Quốc có đầy đủ giấy chứng nhận nguồn gốc, chất lượng. Vì vậy, quý khách hàng luôn yên tâm về sản phẩm.

– Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Bên cạnh việc lọc nước uống, lọc nước sinh hoạt cũng rất được quan tâm. Bởi nước sinh hoạt bẩn cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.

Nước sinh hoạt vô cùng quan trọng. Nước sinh hoạt dùng để tắm, giặt, rửa. Vì vậy, nếu nước sinh hoạt bẩn, nó có thể tác động trực tiếp đến cơ thể con người khi tắm rửa. Từ đó có thể gây ra các bệnh về hô hấp, bệnh về da, mắt, tim phổi, thậm chí là ung thư. Ngoài ra, nước sinh hoạt bẩn còn phá hủy các đồ dùng đựng nước trong nhà như bình nước nóng, máy giặt, vòi sen, bồn tắm…

Trong khi đó, không phải nơi nào cũng có nhà máy nước sạch cho người dân sử dụng. Thậm chí ở những khu đô thị, dùng nước máy vẫn có tình trạng nước sinh hoạt bẩn. Điều này có thể do đường ống dẫn cũ, hỏng, rò rỉ, xử lý nước không đảm bảo…Khi đó, hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình là cần thiết giải quyết mọi vấn đề cho bạn.

Thực tế, hệ thống lọc nước sinh hoạt cũng rất đa dạng, có nhiều loại khác nhau. Hệ thống này là tổng hợp các thiết bị lọc phù hợp để giải quyết những vấn đề nhất định trong nước.

Bộ lọc thô đầu nguồn – thiết bị lọc nước sinh hoạt hiệu quả

Comath Việt Nam đã và đang phân phối, cung cấp các sản phẩm lọc nước sinh hoạt. Tùy vào chất lượng nước đầu vào, nhu cầu sử dụng, chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn, thiết kế hệ thống lọc nước sinh hoạt phù hợp.

Nên chọn hệ thống lọc nước nào?

Có thể thấy, cả hai loại hệ thống lọc nước gia đình trên đều hữu ích và quan trọng. Việc lựa chọn loại nào là dựa vào chất lượng nước của gia đình bạn và nhu cầu sử dụng

– Khi nào cần dùng hệ thống lọc nước sinh hoạt?

Nếu nguồn nước sinh hoạt nhà bạn bẩn, không đảm bảo, cần thiết phải lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt. Bạn có thể mang mẫu nước sinh hoạt gia đình đi xét nghiệm để biết nước có đạt tiêu chuẩn sinh hoạt hay không. Hoặc khi dùng bạn có thể nhận biết nước bẩn qua các dấu hiệu như nước vàng, các thiết bị đóng cặn nhiều, hoen gỉ…

Khi đó, bạn cần chọn hệ thống lọc nước tổng. Hệ thống lọc tổng giúp bạn giải quyết toàn bộ nguồn nước sinh hoạt bẩn trong nhà, bảo vệ mọi thành viên trong gia đình toàn diện hơn. Tuy nhiên, hệ thống này chưa đảm bảo an toàn khi uống trực tiếp. Vì vậy, để uống trực tiếp, bạn cần dùng nước đã đun sôi hoặc nước sau lọc qua máy lọc nước uống trực tiếp.

– Khi nào cần dùng máy lọc nước gia đình uống trực tiếp

Máy lọc nước uống sẽ cho ra nước sau lọc sạch, an toàn có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu. Điều này vô cùng tiện lợi, tiết kiệm thời gian công sức đun nấu, tiết kiệm tiền bạc cho việc mua nước sạch đóng chai, bình.

Ngoài ra, nguồn nước cho ra còn ngon, ngọt, mềm cho người dùng thưởng thức. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước uống trực tiếp, muốn bảo vệ sức khỏe tuyệt đối thì cần sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp.

Về cơ bản, máy lọc nước gia đình uống trực tiếp và hệ thống lọc nước sinh hoạt là bộ đôi hoàn hảo. Hệ thống lọc nước sinh hoạt sẽ lọc sạch nước sinh hoạt. Trong khi đó, máy lọc nước uống gia đình sử dụng nguồn nước sinh hoạt là nước đầu vào. Khi đó, chất lượng nước đầu vào cao sẽ giúp máy lọc nước uống hoạt động ổn định, trơn tru, bền bỉ, tăng tuổi thọ máy, hạn chế tối đa việc tắc màng lọc, lâu phải thay lõi lọc hơn…

Trên đây là thông tin về các hệ thống lọc nước gia đình. Nếu bạn có thắc mắc nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *