Các tính năng an toàn cần chú ý khi lựa chọn máy lọc nước uống gia đình  

Khi lựa chọn máy lọc nước uống cho gia đình, người tiêu dùng thường quan tâm đến giá, thương hiệu mà quên đi các yếu tố khác. Trong đó, các tính năng đảm bảo an toàn cần thiết là yếu tố quan trọng cần xem xét nhưng cũng thường bị bỏ qua. Vậy những tính năng này như thế nào, có tầm quan trọng gì? Hãy cùng tìm hiểu!

Tại sao cần chú ý đến các tính năng an toàn

Với mọi thiết bị điện, thiết bị gia dụng, yếu tố an toàn là vấn đề quan trọng, cần đảm bảo. Máy lọc nước cũng vậy.

Máy lọc nước uống gia đình là thiết bị lọc nước, cho nguồn nước đầu ra sạch, tinh khiết. Người tiêu dùng sử dụng thiết bị này với mục đích lọc sạch nước, cho nguồn nước tinh khiết, an toàn, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Khi đó, người tiêu dùng sẽ dùng trực tiếp nước lọc từ máy hàng ngày hàng giờ.

Vì vậy, có thể thấy máy lọc nước có tác động trực tiếp đến cơ thể con người thông qua nguồn nước đi vào cơ thể. Do đó, yếu tố an toàn về nguồn nước lọc là rất quan trọng. Với một chiếc máy không phù hợp, không tương thích với chất lượng nước đầu vào, nguồn nước đầu ra sẽ không đảm bảo an toàn. Khi sử dụng nước không đảm bảo lâu ngày có thể gây ra những hậu quả với sức khỏe con người.

Ngoài ra, máy lọc nước uống gia đình còn là thiết bị điện nước. Do đó, rất có thể sẽ tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn điện nước. Vì vậy, một chiếc máy đảm bảo an toàn điện nước là cần thiết để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Với những lý do trên, khi mua máy lọc nước uống gia đình, người tiêu dùng cần đặc biệt chú ý đến các yếu tố, tính năng an toàn của máy lọc nước.

Các tính năng an toàn cần có của máy lọc nước uống gia đình

Như đã nói trên, với một chiếc máy lọc nước uống gia đình, người tiêu dùng cần đảm bảo máy lọc nước an toàn ở các khía cạnh: Máy lọc nước cho nước uống an toàn, máy lọc nước đảm bảo thiết kế chắc chắn, máy lọc nước đảm bảo an toàn về điện nước. Vì vậy, khi lựa chọn máy lọc nước, người tiêu dùng cần chú ý đến các tính năng đảm bảo an toàn về mọi mặt nêu trên. Cụ thể, cần chú ý:

Có vật liệu an toàn

Đối với máy lọc nước, việc kiểm soát chặt chẽ tiêu chuẩn chất lượng đối với vật liệu cấu thành sản phẩm vô cùng khắt khe. Bởi lẽ, máy lọc nước có tác động trực tiếp đến nguồn nước. Nếu vật liệu không đảm bảo an toàn, nguồn nước sau lọc không những không sạch mà còn bị nguy hại.

Vì vậy, các vật liệu sử dụng để tạo nên sản phẩm cần được kiểm định và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể, vật liệu cần đảm bảo đạt tiêu chuẩn và chứng nhận bởi NSF International (Hiệp hội an toàn thực phẩm và nước uống quốc tế của Mỹ).

Có vỏ bảo vệ linh kiện, phụ kiện máy

Vỏ máy lọc nước là bộ phận rất quan trọng với máy lọc nước. Vỏ máy có tác dụng bảo vệ hệ thống lõi lọc, dây cấp nước, cút nối và các phụ kiện khác trong máy khỏi tác động của môi trường, côn trùng. Đặc biệt, vỏ máy còn giúp máy trông gọn gàng, đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ.

Máy lọc nước nhập khẩu vỏ inox cao cấp, sáng bóng, không han rỉ

Tuy nhiên, hiện nay cũng có dòng máy lọc nước để tủ bếp được lược bỏ phần vỏ máy. Bởi lẽ loại máy này tận dụng sẵn cánh cửa tủ bếp để bảo vệ thay vì vỏ máy lọc nước. Điều này sẽ giúp tiết kiệm hơn khi bớt được chi phí cho phần vỏ. Tuy nhiên, nguy cơ bị động vật, côn trùng cắn cũng cao hơn. Để đảm bảo chắc chắn, bạn có thể chọn những máy lọc nước mini để tủ bếp có vỏ tủ là tốt nhất.

Sử dụng lõi lọc RO cao cấp

Có thể thấy, trong các loại máy lọc nước uống, máy lọc nước RO cho khả năng lọc sạch nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Máy lọc nước RO loại bỏ đến 99.99% tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, virus, hóa chất, kim loại… Nhờ đó, nước đầu ra đạt tinh khiết tối đam cho nước uống an toàn. Để máy đạt được hiệu quả này, phần lớn là do màng lọc RO. Màng lọc RO quyết định đến khả năng lọc sạch của máy.

Chính vì vậy, khi mua máy, bạn cần đặc biệt lưu ý đến màng lọc RO cũng như hệ thống lõi lọc có đảm bảo chất lượng hay không. Bạn cần đảm bảo hệ thống lõi lọc cao cấp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt chứng nhận quốc tế.

Máy lọc nước RO Comath vỏ tủ kính CM1-7 tích hợp hệ thống lõi lọc nhập khẩu đạt chuẩn NSF quốc tế

Thiết kế chắc chắn, chống rò rỉ nước, chống hở điện

Với những thiết bị điện nước, sự cố rò rỉ điện nước rất có nguy cơ xảy ra. Vì vậy, bạn nên chọn máy có thiết kế chắc chắn, các bộ phận, linh kiện điện tử cần được lắp đặt, bảo vệ an toàn. Ngoài ra, đường dây điện cũng cần được thiết kế khoa học và an toàn.

Bên cạnh đó, nhiều máy lọc nước còn có tính năng báo rò rỉ nước, giúp kiểm soát máy trong quá trình vận hành. Tính năng này vô cùng hữu ích cho người dùng.

Cần có tính năng khóa vòi nóng với máy lọc nước nóng lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh là thiết bị lọc nước ưu việt được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề nước nóng lại có thể tiềm ẩn nguy hại đến con người, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, khi chọn sản phẩm này cần để ý đến tính năng khóa vòi nóng để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Máy lọc nước nóng lạnh ấm CM-3311 cảm ứng đa năng, nhiều tính năng, an toàn với khóa an toàn

Một số tính năng hiện đại, thông minh khác

Với nhiều máy lọc nước thông minh, máy còn được trang bị hệ thống kiểm soát lỗi vận hành và cảnh báo tuổi thọ lõi lọc. Hệ thống này giúp người dùng nắm được vận hành của máy, biết được các vấn đề, lỗi vận hành và tình trạng lõi lọc có đảm bảo hay cần thay thế. Nhờ đó, máy luôn hoạt động ổn định và cho chất lượng nước sau lọc luôn tinh khiết và an toàn.

Trên đây là các thông tin về tính năng an toàn của máy lọc nước uống gia đình cần chú ý. Đây là lưu ý quan trọng khi chọn mua máy. Để tham khảo các sản phẩm lọc nước nhập khẩu cao cấp, an toàn, chất lượng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *