Cách chọn mua máy lọc nước văn phòng chuẩn nhất  

Máy lọc nước văn phòng là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm. Bởi hiện nay, trong các văn phòng công sở, những chiếc máy lọc nước là hữu ích và cần thiết. Vậy máy lọc nước nào phù hợp với văn phòng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy lọc nước văn phòng chuẩn nhất.

Máy lọc nước văn phòng có cần thiết?

Có thể thấy nhu cầu sử dụng nước ở các văn phòng là rất lớn. Do đặc thù là môi trường làm việc nên không thể tự đun nước uống. Thực trạng hiện nay có 2 giải pháp mà các văn phòng thường dùng. Đó là: Sử dụng bình nước sạch và sử dụng máy lọc nước văn phòng.

Đối với trường hợp sử dụng bình nước sạch, điều này có một số nhược điểm nhất định. Trước hết, bình nước sạch chưa chắc đã đảm bảo. Trong thời gian vừa qua, Cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã phát hiện hàng loạt các cơ sở đóng bình nước sạch không đảm bảo vệ sinh, nước không đạt chuẩn… Trước tình hình này việc việc uống nước đóng có thể dẫn đến những rủi ro nhất định, ảnh hưởng đến sức khỏe của cán bộ công nhân viên.

Ngoài ra, các văn phòng hiện nay đa số ở các tòa nhà cao tầng. Khi dùng bình nước sạch, việc thay bình nước cũng gây bất tiện và tốn kém chi phí.

Trong khi đó, máy lọc nước văn phòng là phương pháp tối ưu hơn. Một chiếc máy lọc nước chất lượng sẽ đảm bảo lọc sạch nước, cho nước đầu ra đạt chuẩn nước đóng chai của Bộ y tế, an toàn khi uống trực tiếp. Đồng thời, máy chỉ cần đấu nối với nguồn nước và cắm điện để sử dụng. Không gây gián đoạn hay bất tiện cho quá trình dùng nước. Về lâu về dài sẽ tiết kiệm một số tiền khá lớn cho việc đổi nước.

Vì vậy, có thể thấy máy lọc nước văn phòng là cần thiết. Xu hướng dùng máy lọc nước cũng ngày càng tăng.

Máy lọc nước Comath CM-3311 hiện đại tự động đẹp mắt cho văn phòng 

Cách chọn máy lọc nước văn phòng

Do đặc trưng của văn phòng nên máy lọc nước văn phòng cũng cần có những tiêu chuẩn riêng biệt. Việc lựa chọn máy lọc nước văn phòng sẽ khác với những máy lọc nước thông thường. Để lựa chọn được thiết bị phù hợp, cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Đạt chuẩn theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ y tế

Ở Việt Nam, Bộ y tế đã ban hành quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN 6-1: 2010/BYT). Đây là quy chuẩn cao nhất áp dụng cho nước đóng bình, đóng chai và chất lượng nước sau lọc. Hiện nay, quy chuẩn này cũng được dùng để đánh giá chất lượng của một máy lọc nước. Một chiếc máy lọc nước đạt chuẩn sẽ đảm bảo nước uống sạch và an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, thực tế không phải máy lọc nước nào cũng được cấp giấy chứng nhận này. Đồng thời, có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước làm nhái, giả tem chứng nhận QCVN 6-1: 2010/BYT để trục lợi. Vì vậy, người dùng cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ về vấn đề này trước khi mua.

Thiết kế máy nhỏ gọn, sang trọng, đẹp mắt

Máy lọc nước văn phòng thường được lắp đặt ở vị trí nhiều người qua lại của văn phòng để thuận tiện cho việc lấy nước. Chính vì vậy, để tiết kiệm không gian, thuận tiện cho việc đi lại, bạn nên chọn những thiết bị nhỏ gọn.

Ngoài ra, môi trường văn phòng đòi hỏi tính sang trọng và lịch sự. Vì vậy, những máy lọc nước được chọn cần có thiết kế bề ngoài đẹp mắt, sang trọng và tinh tế.

Công suất lọc lớn

Môi trường văn phòng là nơi có nhiều người, có nhu cầu sử dụng lớn. Thậm chí nhiều văn phòng lên đến vài chục vài trăm người. Khi đó, để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước, máy lọc nước cần có công suất lớn.

Thông thường, những máy lọc nước trên thị trường thường có công suất lọc trung bình từ 10 – 15L/h để đáp ứng cho các gia đình. Còn đối với những văn phòng lên đến hàng chục hàng trăm người thì nên chọn máy lọc nước bán công nghiệp 30L/h, 50L/h… Hoặc nếu chọn máy 10 L/h thì cần trang bị nhiều máy hơn bình thường. Đối với những văn phòng nhỏ, 5 – 7 người thì máy lọc nước 10 – 15 L/h đã đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Tích hợp nóng lạnh

Đối với các văn phòng, nhu cầu pha trà cà phê tiếp khách lớn. Vì vậy, nhu cầu sử dụng nước nóng lạnh là rất cao. Trong khi đó, nhiều dòng máy lọc nước hiện nay đã tích hợp nóng lạnh. Những chiếc máy lọc nước nóng lạnh đem đến lợi ích rất lớn. Bạn sẽ có sẵn nguồn nước nóng pha trà, nước lạnh sảng khoái tinh thần làm việc cho nhân viên và đảm bảo nước sạch, an toàn cho sức khỏe. Vô cùng tiện dụng và tiết kiệm thời gian công sức nhân viên văn phòng.

Máy lọc nước nóng lạnh GP-900RO đẹp mắt cho văn phòng

Ngoài ra, cũng như các thiết bị lọc nước khác, máy lọc nước văn phòng cũng cần đảm bảo chọn loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng, chất lượng, có đầy đủ bảo hành. Mua ở địa chỉ uy tín, chất lượng là cần thiết. Comath Việt Nam là gợi ý hoàn hảo cho bạn với những sản phẩm máy lọc nước cao cấp, chính hãng.

Trên đây là những tư vấn về cách chọn mua máy lọc nước văn phòng. Để tham khảo những sản phẩm chính hãng, cao cấp, chất lượng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *