Cách phân biệt máy lọc nước RO gia đình và công nghiệp  

Máy lọc nước RO gia đình và công nghiệp là 2 loại máy lọc nước RO phổ biến hiện nay. Mỗi loại lại hướng tới mục đích sử dụng riêng. Do đó, để chọn được loại máy phù hợp, bạn cần nắm được đặc điểm từng loại. Bài viết sẽ giúp bạn phân biệt 2 thiết bị lọc nước này.

Điểm giống nhau giữa máy lọc nước RO gia đình và công nghiệp

Máy lọc nước RO gia đình và công nghiệp có rất nhiều điểm giống nhau. Có thể kể đến:

  • Cả 2 loại sản phẩm này đều có nguyên lý hoạt động tương tự nhau. 2 sản phẩm đều sử dụng công nghệ lọc RO, giúp loại bỏ các chất bẩn, tạp chất, kim loại nặng, hóa chất, vi khuẩn, virus. Nhờ đó cùng cho nước đầu ra sạch, tinh khiết và an toàn.
  • Cả 2 đều có thể uống trực tiếp sau khi lọc mà không cần đun sôi.
  • Máy đều sử dụng công nghệ lọc tự động. Tự báo và tự ngắt khi thiếu nước. Máy ngừng hoạt động khi đầu nước giúp tiết kiệm điện.

Điểm khác nhau giữa máy lọc nước RO gia đình và công nghiệp

Cơ bản, máy lọc nước RO gia đình và công nghiệp có rất nhiều điểm khác nhau. Cụ thể:

Máy lọc nước RO gia đình

Máy lọc nước RO gia đình có các đặc điểm sau:

  • Máy lọc nước RO gia đình thường có công suất nhỏ hơn, thông thường là 10L/h, có nhiều loại nhiều hơn. Ở mức công suất 10 L/h đã đủ đáp ứng toàn bộ nhu cầu nước ăn uống của người dùng ở quy mô gia đình.
  • Máy lọc nước RO gia đình thông thường sẽ có 3 lõi lọc thô, màng lọc RO và các lõi lọc nâng cao. Trong đó, 3 lõi lọc thô có khả năng lọc thô, loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, bùn đất, khử mùi, màu, chất hữu cơ… Sau đó, nước sẽ được chuyển sang lọc tại màng lọc RO. Màng lọc RO sẽ loại bỏ toàn bộ tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, virus…còn lại cho nước tinh khiết, an toàn. Sau đó, nước sẽ đến các lõi lọc nâng cao để bổ sung khoáng chất, nâng cao chất lượng nước, cho nước ngon ngọt mềm tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước tủ đứng gia đình Comath

Máy lọc nước RO công nghiệp

Máy lọc nước RO công nghiệp lại có đặc điểm hoàn toàn khác như sau:

  • Máy có công suất lớn hơn nhiều, khoảng 125 lít/giờ, 300 lít/giờ, 500 lít/giờ, 750 lít/giờ, 1000 lít/giờ… Công suất của máy lọc nước RO công nghiệp rất đa dạng, tùy vào nhu cầu sử dụng cần có. Với mức công suất lớn như vậy, máy thường dùng để lọc nước cho các doanh nghiệp hoặc lọc tổng đầu nguồn toàn bộ hệ thống nước sinh hoạt cho gia đình.
  • Máy công nghiệp thường sử dụng các cột lọc composite thay vì các lõi lọc. Nước đầu vào sẽ được đẩy qua 3 cột composite chứa các vật liệu lọc. Qua 3 cột, nước sẽ được loại bỏ 80% tạp chất. Sau đó, nguồn nước này sẽ được đưa qua màng lọc RO. Nước qua màng RO sẽ tạo ra nguồn nước tinh khiết. Hệ thống lọc này còn có thêm hệ thống sục ozone để loại bỏ vi khuẩn và hệ thống lọc xác khuẩn. Khi đó, nguồn nước tinh khiết hoàn toàn và mới sử dụng được.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Như vậy, có thể thấy về công suất, cấu tạo và nguyên lý của 2 loại máy này đều khác nhau. Tất nhiên, máy lọc nước RO công nghiệp sẽ có mức chi phí cao hơn nhiều so với máy lọc nước Ro gia đình. Để tiết kiệm, các gia đình nên chọn máy lọc nước RO gia đình. Đối với những nơi có nhu cầu dùng nước lớn, máy lọc nước RO công nghiệp là cần thiết và bắt buộc.

Trên đây là những so sánh về máy lọc nước RO gia đình và công nghiệp. Để tham khảo các giải pháp lọc nước cao cấp, chất lượng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *