Cảnh báo những tác hại của máy lọc nước giá rẻ không đảm bảo?

Máy lọc nước giá rẻ đang được rất nhiều người tiêu dùng tìm kiếm. Bởi giá cả cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi mua hàng. Tuy nhiên, những chiếc máy lọc nước giá rẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại hơn cả. Nếu bạn mua phải những sản phẩm kém chất lượng, tác hại của nó là rất lớn.

Thực trạng máy lọc nước giá rẻ trên thị trường

Không phải máy lọc nước giá rẻ nào cũng kém chất lượng. Tuy nhiên máy lọc nước giá rẻ kém chất lượng lại xuất hiện rất nhiều trên thị trường.

Có một thực trạng đáng báo động cho người dân. Đó là hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước giá rẻ được bán tràn lan.  Trong đó, đa số máy lọc nước này lại không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc không có sự kiểm định của cơ quan nhà nước. Chắn chắn, với những sản phẩm này, chất lượng của máy sẽ không được đảm bảo.

Đội quản lý thị trường đã phát hiện rất nhiều máy lọc nước, phụ kiện lọc nước không rõ xuất xứ

Hầu hết những loại máy lọc nước này đều là hàng nhái, kém chất lượng. Các cơ sở tư nhân nhập khẩu linh kiện kém chất lượng từ Trung Quốc, thêm vài công đoạn lắp ráp, gắn mác và tung ra thị trường với giá rất rẻ. Những sản phẩm này lại rất thu hút người mua với những quảng cáo ấn tượng như: Máy lọc nước làm đẹp da, tóc, chống béo phì, giảm cân, phòng ngừa ung thư… Nhưng đằng sau đó thì không thể biết nguồn gốc của những sản phẩm này.

Trước tình trạng thị trường hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng cần đặc biệt chú trọng.

Những tác hại của máy lọc nước giá rẻ không đảm bảo

Ở đây bài viết không đánh đồng tất cả các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ. Tuy nhiên, khi chọn mua máy lọc nước giá rẻ, rủi ro sẽ cao hơn. Nếu chọn phải những sản phẩm lọc nước giá rẻ kém chất lượng, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả sau:

Đa số máy lọc nước giá rẻ đều không được bảo hành hoặc không rõ ràng gây khó khăn cho người dùng

Đa số máy lọc nước giá rẻ trên thị trường hiện nay thường không có bảo hành. Hoặc nếu có thì cũng rất mập mờ, không rõ ràng. Khi có sự cố, hỏng hóc xảy ra, người dùng sẽ không thể yêu cầu những cơ sở này bảo hành, gây khó khăn lớn.

Máy hoạt động không ổn định, nhanh hỏng hóc

Chắc chắc những sản phẩm kém chất lượng với mức giá rẻ thì chất liệu để chế tạo ra sản phẩm cũng kém chất lượng. Với những sản phẩm này, việc nhanh hỏng hóc là điều dễ hiểu. Khi đó, bạn sẽ tốn một khoản tiền khá khá để sửa không kém gì mua mới. Tính ra, số tiền bỏ ra còn nhiều hơn nếu chi trả cho một sản phẩm cao cấp, chất lượng.

Ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe con người

Với những máy lọc nước kém chất lượng kéo theo hệ thống lõi lọc cũng kém chất lượng với khả năng lọc hạn chế. Thậm chí, máy lọc nước không những không lọc sạch vi khuẩn, cặn bẩn mà còn gây thêm độc hại cho nước.

Không chỉ ở hệ thống lõi lọc, bình chứa nước cũng có thể gây hại cho nước. Bình chứa nước là một bộ phận quan trọng. Một bình chứa nước đạt chuẩn đòi hỏi phải khép kín và chống nhiễm khuẩn tuyệt đối và làm tư vật liệu an toàn. Tuy nhiên, với những máy lọc nước kém chất lượng, bình chứa nước sẽ không đảm bảo điều này. Nhiều bình chứa nước được chế tác từ các chất liệu “rởm” có thể làm nước nhiễm độc, gây hại sức khỏe.

Khi dùng nước này để uống, nấu ăn thì sẽ rất độc hại.

Chọn mua máy lọc nước như thế nào?

Trước tiên, khi mua máy lọc nước, người dùng không nên ham rẻ. Việc lựa chọn máy lọc nước đặc biệt phải quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Khi mua máy lọc nước, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Đến các đại lý, cơ sở bán máy lọc nước uy tín
  • Chỉ mua máy lọc nước có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
  • Không nên mua hàng thanh lý giá rẻ bởi đã qua tay nhiều người, linh kiện có thể bị đổi
  • Kiểm tra các chứng nhận về chất lượng sản phẩm
  • Nên mua máy lọc nước có chế độ bảo hành rõ ràng
  • Tìm hiểu về sản phẩm, các tính năng và thông số kỹ thuật để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Máy lọc nước là thiết bị quan trọng. Các gia đình không nên chọn lựa qua loa. Nếu bạn đang loay hoay tìm cơ sở bán máy lọc nước uy tín. Hãy để Comath Việt Nam đồng hành cùng bạn.

Máy lọc nước Comath – sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều là thiết bị lọc nước nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Đài Loan. Có giấy chứng nhận nguồn gốc, chất lượng sản phẩm (CO, CQ) cho khách hàng. Chúng tôi cũng luôn cập nhật những chương trình khuyến mãi để đưa ra những máy lọc nước giá tốt nhất với chất lượng cao nhất. Hãy theo dõi website của Comath: Comath.com.vn / maylocnuocomath.com để mua được những máy lọc nước giảm giá chất lượng nhé.

Trên đây là những tác hại của máy lọc nước giá rẻ không đảm bảo. Hãy là người mua hàng thông minh để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *