Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước tổng cho gia đình  

Máy lọc nước tổng cho gia đình là thiết bị vô cùng quan trọng. Đây được coi là giải pháp toàn diện cho nhu cầu nước sạch sinh hoạt hiện nay. Vậy thiết bị này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng bài viết nhé!

Giới thiệu về máy lọc nước tổng cho gia đình

Bạn đã hiểu cụ thể về máy lọc nước tổng cho gia đình? Nếu chưa thì bài viết sẽ cung cấp cho bạn.

Máy lọc nước tổng cho gia đình thực chất vẫn là một thiết bị lọc nước cho nước sạch, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, loại máy này lại được dùng để lọc nước đầu nguồn nhằm lọc ra nguồn nước sinh hoạt sạch, an toàn, đạt chuẩn nước sinh hoạt của bộ y tế. Điều này có nghĩa là thiết bị này không giống với các máy lọc nước uống.

Máy lọc nước uống là lấy nước từ nguồn nước sinh hoạt qua các lõi lọc để cho nước đầu ra có thể uống trực tiếp. Còn máy lọc nước tổng cho gia đình lấy nước đầu nguồn để lọc ra nước sinh hoạt sạch. Nước này chỉ đảm bảo an toàn và đạt chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế chứ không đảm bảo uống trực tiếp an toàn.

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước tổng gia đình

Đây được coi là giải pháp toàn diện bởi nó giúp lọc nước đáp ứng toàn bộ nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt trong gia đình. Trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước, nước sinh hoạt không đảm bảo như hiện nay, đây là giải pháp quan trọng và cần thiết.

Cấu tạo của máy lọc nước tổng cho gia đình

Mặc dù có rất nhiều loại máy lọc nước tổng khác nhau, nhưng hầu hết các loại máy đều có cấu tạo 3 phần như sau:

– Vỏ tủ: Đây là bộ phận để bảo vệ thiết bị, hệ thống lọc bên trong. Vỏ tủ thường được làm bằng kim loại và sơn tĩnh điện để chống hoen gỉ, chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam. Nếu các thiết bị lọc là các cột Composite thì không cần thiết phải có vỏ tủ. Bởi đặc tính của cột Composite đã chống chịu nhiệt, điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hoặc nếu thiết bị được lắp trong nhà, ở những vị trí kín không cần thiết phải có lớp bảo vệ này thì có thể lược bỏ. Điều này có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí

– Bộ điều khiển: Đây là bộ phận điều khiển máy. Bạn có thể thay đổi cách sục rửa lõi lọc, cách lọc… nhờ bộ phận này. Tóm lại, đây là bộ phận giúp điều chỉnh và duy trì chất lượng nước tốt nhất. Đồng thời, bạn có thể đưa máy về chế độ an toàn khi máy gặp sự cố.

– Hệ thống lọc nước sinh hoạt: Hệ thống này được thiết kế riêng biệt cho từng điều kiện, chất lượng nước và nhu cầu sử dụng nước mỗi nhà. Tùy vào chất lượng nước nguồn có ô nhiễm hay không, gặp vấn đề gì để thiết kế hệ thống lọc phù hợp.

Mẫu máy lọc nước đã thi công trên thực tế

Thông thường, hệ thống này có các cấp lọc thô là các cột lọc. Với mỗi cột lọc lại có vai trò nhất định, giải quyết một vấn đề nhất định trong nước. Thông thường một hệ thống lọc đầy đủ sẽ bao gồm: Lọc chặn, lọc thô, làm mềm, màng lọc RO và đèn UV. Tùy thuộc vào chất lượng nước có thể bớt hoặc thêm vào bộ lọc để cho kết quả lọc tốt, tiết kiệm nhất.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước tổng cho gia đình

Đây là thiết bị lọc nước. Do vậy, nguyên lý hoạt động của nó sẽ là cho nước đi qua hệ thống lọc để loại bỏ các tạp chất, chất bẩn, hóa chất… Từ đó cho nguồn nước đầu ra sạch, đảm bảo. Với mỗi bộ phận trong hệ thống lọc lại giữ một chức năng lọc nhất định. Cụ thể:

  • Cột lọc chặn: Đây là cột lọc có nhiệm vụ loại bỏ chất bẩn có kích thước lớn như tóc, rác, cát…
  • Cột lọc thô: Cột này giúp lọc bùn, cát trong nước giếng khoan. Đồng thời xử lý được sắt, phèn mangan, Asen, kim loại nặng, các tạp chất lơ lửng và xử lý mùi tanh.
  • Máy làm mềm: Tác dụng chính của nó là loại bỏ độ cứng trong nước, làm mềm nước. Cụ thể, bộ phận này giúp loại bỏ Magie, Canxi là những nguyên nhân làm cứng nước, đóng cặn.
  • Cột màng lọc RO: Cột này có tác dụng hấp thụ các chất như Clo, Flo… và các chất lỏng công nghiệp như hóa dầu, hóa chất và các chất hóa học có hại. Ngoài ra, màng Ro còn loại bỏ mầm bệnh, virus gây bệnh trong nước
  • Đèn diệt khuẩn UV: Với công nghệ tiên tiến, tia UV có thể diệt hoàn toàn vi khuẩn trong nước.

Trên đây là thông tin về cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Để chọn được máy lọc nước tổng cho gia đình phù hợp, cần thiết phải căn cứ vào chất lượng nước, nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *