Chức năng của hệ thống lọc nước tổng gia đình  

Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, sử dụng nước không đảm bảo có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Yêu cầu đặt ra trước mắt là phải có hệ thống xử lý nước để đảm bảo nước sạch, an toàn. Hệ thống lọc nước tổng gia đình là giải pháp hoàn hảo với những chức năng tuyệt vời cho bạn.

Hệ thống lọc nước tổng gia đình là gì?

Hệ thống lọc nước tổng gia đình là một giải pháp lọc nước toàn diện. Hệ thống này được lắp đặt ở đầu nguồn nước để thực hiện vai trò lọc nước đầu nguồn, cho ra nguồn nước sinh hoạt sạch, an toàn.

Hệ thống này trên thực tế có thể được thiết kế với những thiết bị lọc khác nhau để phù hợp với điều kiện, chất lượng nước từng nhà.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước tổng và vai trò của từng bộ phận

Một hệ thống lọc sẽ bao gồm các thiết bị lọc. Mỗi thiết bị lọc sẽ đảm nhận một vai trò nhất định, cho phép loại bỏ, lọc sạch một vài vấn đề nào đó trong nước. Tùy vào chất lượng nước, điều kiện từng nhà sẽ có cấu tạo khác nhau.

Một hệ thống lọc nước có thể có các cấu tạo cơ bản sau:

Cột lọc số 1

Ở cột lọc này, lõi lọc là các vật liệu thô như sỏi thạch anh (cát thạch anh) với kích thước nhỏ hơn 1,5mm. Vật liệu này có khả năng lọc sạch tạp chất lơ lửng trong nước, loại bỏ sắt và kim loại nặng.

Hệ thống lọc nước giếng khoan 1 cột Composite

Cột lọc số 2

Cột này chứa than hoạt tính. Vật liệu lọc này có nhiệm vụ hấp thu các chất độc trong nước như: thuốc bảo vệ thực vật, asen, dioxin. Đồng thời, nó có khả năng loại bỏ màu, mùi Clo dư, vị lạ và các chất hữu cơ, các chất oxy hóa có trong nước. Nhờ đó, giúp nước trong hơn, an toàn hơn.

Hệ thống lọc tổng gia đình 2 cột lọc và lõi lọc thô

Cột lọc số 3

Đây là cột lọc có chức năng làm mềm nước. Nước đến cột lọc này sẽ xảy ra quá trình trao đổi ion, làm nước mềm nhờ các hạt cation (hạt chứa ion điện tích dương). Những hạt này sẽ giúp hấp thụ Ca2+, Mg2+. Nhờ đó, hiện tượng nước cứng được khắc phục. Người dùng có thể yên tâm về sức khỏe cũng như tuổi thọ của các thiết bị chứa nước trong gia đình.

Thiết bị lọc thô chứa lõi PP

Lõi này được làm từ sợi polypropylene được cuộn chặt nhiều vòng và có kích thước khe lọc 5 micron. Thiết bị lọc thô này sẽ chặn tất cả những cặn bẩn có kích thước lớn hơn hoặc bằng kích thước màng. Từ đó cho ra sản phẩm nước đạt chuẩn an toàn trong sinh hoạt.

Cột lọc thô PP 20″ béo

Hệ thống lọc RO

Đây là công nghệ tinh chế nước bằng màng lọc thẩm thấu ngược RO. Thiết bị lọc này có khả năng loại bỏ 99.9% chất bẩn, chất rắn hòa tan, chất hữu cơ, vi sinh vật, chất độc nguy hiểm như chì, thủy ngân, asen, amoni… Qua đó, nước đầu ra tinh khiết tối đa.

Hệ thống lọc vi sinh

Hệ thống này gồm đèn UV khử trùng, máy sản xuất Ozone khử khuẩn, lõi lọc xác khuẩn.

Tùy từng chất lượng nước, nhu cầu sử dụng thực tế mà người dùng có thể chủ động thêm hoặc bớt các module lọc hợp lý. Bạn cần căn cứ vào đặc điểm nguồn nước của gia đình mà có chọn lựa hệ thống xử lý phù hợp.

Các chức năng chính của hệ thống lọc nước tổng gia đình

Với vai trò của từng thiết bị lọc trong hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt trên, có thể thấy hệ thống này có những chức năng chính sau:

  • Loại bỏ tạp chất, dầu mỡ, làm trong nước
  • Loại bỏ các chất hữu cơ
  • Loại bỏ các chất độc hại như thuốc trừ sâu, asen, dioxin, loại bỏ Clo dư
  • Khử màu, khử mùi trong nước
  • Ổn định độ pH trong nước
  • Loại bỏ các ion kim loại Ca2+, Mg2+ giúp làm mềm nước
  • Khử các chất sắt, mangan, loại bỏ các kim loại còn lại trong nước và mùi tanh của H2S

Tóm lại, có thể thấy với khả năng lọc trên, hệ thống lọc nước tổng gia đình đảm nhiệm chức năng lọc sạch, loại bỏ những vấn đề nguy hại cung cấp nguồn nước sinh hoạt sạch, đạt chuẩn cho người dùng.

Hệ thống lọc nước tổng gia đình có chức năng vô cùng tuyệt vời. Đây là hệ thống cần thiết lắp đặt trong mỗi gia đình nhằm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt sạch cho cơ thể. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn, hỗ trợ tối đa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *