Có nên sử dụng bộ lọc nước sinh hoạt 3 cấp?  

Bộ lọc nước sinh hoạt 3 cấp là dòng sản phẩm lọc nước sinh hoạt trong thị trường máy lọc nước hiện nay. Sản phẩm này có tác dụng gì? Có nên sử dụng? Rất nhiều người thắc mắc vấn đề này. Hãy cùng bài viết tìm hiểu!

Bộ lọc nước sinh hoạt 3 cấp là gì?

Bộ lọc nước sinh hoạt 3 cấp là sản phẩm lọc nước được cấu tạo từ 3 cột lọc thô. Hệ thống 3 lõi lọc này có khả năng lọc sạch nước máy, nước mưa để cho ra nguồn nước sinh hoạt sạch, an toàn khi sinh hoạt hàng ngày. Bộ lọc nước có công suất khá lớn, đủ đáp ứng lượng nước nấu ăn, giặt giũ, rửa thức ăn, tắm rửa…

Hiện nay, Bộ lọc này được khá nhiều các hộ gia đình sử dụng, đóng vai trò quan trọng trong việc lọc cặn bảo vệ các thiết bị cũng như sức khỏe gia đình

Bộ lọc nước sinh hoạt 3 cấp có tác dụng gì?

Bộ lọc nước sinh hoạt này có tác dụng lọc nước đầu nguồn, cho nguồn nước sinh hoạt sạch hơn. Cụ thể để biết tác dụng chính của Bộ lọc nước 3 cấp, cần nắm được tác dụng của từng cấp lọc.

Bộ lọc nước 3 cấp gồm 3 lõi lọc. Mỗi lõi có một khả năng lọc nhất định:

  • Lõi lọc 1 – Lõi bông PP: Lõi lọc này có khả năng lọc các chất rắn, cặn bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron.
  • Lõi lọc 2 – Lõi than hoạt tính UDF: Lõi này chứa than hoạt tính có khả năng hấp thụ cao. Lõi giúp loại bỏ thuốc trừ sâu, clo, các chất hữu cơ, khử màu, mùi; loại bỏ vi khuẩn, sắt mangan, kim loại nặng và chloroform – chất gây ung thư mạnh mẽ.
  • Lõi lọc 3 – Lõi than dừa hoạt tính: Lõi này giúp hấp thụ mùi, màu, clo, chất tẩy trắng, hóa chất, thuốc trừ sâu, chất ô nhiễm và hạn chế vi khuẩn phát triển.

Như vậy, có thể thấy bộ lọc nước 3 cấp có khả năng lọc cặn, loại bỏ các chất hữu cơ, hóa chất, khử màu, khử mùi… Nguồn nước đầu ra sạch hơn, đạt chuẩn nước sinh hoạt.

Tuy nhiên, nước sau lọc chỉ đảm bảo đạt chuẩn nước sinh hoạt mà không an toàn khi uống trực tiếp. Vì vậy tuyệt đối không dùng nước này để uống trực tiếp. Để cho nước uống trực tiếp, bạn nên dùng máy lọc nước RO cho nước tinh khiết, đạt chuẩn nước uống trực tiếp.

Bộ lọc nước 3 lõi với máy lọc nước RO là bộ đôi hoàn hảo, bảo vệ toàn diện sức khỏe gia đình từ nước sinh hoạt đến nước uống.

Bộ lọc nước sinh hoạt 3 cấp CCK Đài Loan 3 Stages Water Filter

Có nên dùng bộ lọc nước 3 cấp

Có thể thấy, bộ lọc nước 3 cấp có tác dụng lọc sạch nước sinh hoạt, cho nước sinh hoạt an toàn. Do vậy, chỉ khi nước sinh hoạt nhà bạn đảm bảo sạch, an toàn và đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế thì không cần dùng thiết bị. Ngược lại, cần thiết phải có biện pháp xử lý nước sinh hoạt. Bộ lọc nước sinh hoạt gia đình này là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Thực trạng nước sinh hoạt hiện nay

Thực tế hiện nay, tình trạng nước sinh hoạt bẩn là rất lớn, kể cả nguồn nước máy ở nhiều khu đô thị. Bởi lẽ nguồn nước hiện nay bị ô nhiễm nghiêm trọng trong khi công nghệ xử lý nước máy còn hạn chế. Ngoài ra, đường ống dẫn nước hiện nay khá cũ và xuống cấp, có thể bị rỉ sét, cặn, rêu mốc bên trong. Do đó, nước máy cũng không thực sự đảm bảo cho bạn.

Bạn có thể dựa vào các dấu hiệu sau để có thể nhận biết nước sinh hoạt không đảm bảo:

  • Nước đục và có cặn
  • Nước có mùi hôi, tanh
  • Nước có màu
  • Vòi nước han gỉ
  • Bồn rửa mặt, bồn tắm, tường ố vàng hoặc có cặn trắng
  • Bình đun nước đóng cặn…

Dấu hiệu của nước sinh hoạt bẩn

Nên dùng bộ lọc nước sinh hoạt 3 cấp

Dùng nước sinh hoạt bẩn có thể gây ra những hậu quả rất lớn. Các tác nhân trong nước có thể gây hại cho cơ thể khi tắm rửa và gây ra các bệnh về da, tóc, mắt, bệnh đường hô hấp… Nước bẩn còn phá hủy các thiết bị trong gia đình, gây hỏng hóc, mất mỹ quan.

Trước tình trạng này, việc sử dụng bộ lọc nước sinh hoạt 3 cấp là cần thiết cho bạn.

Trên đây là những phân tích về việc có nên dùng bộ lọc nước sinh hoạt 3 cấp? Để tham khảo các giải pháp lọc nước nhập khẩu, cao cấp khác, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *