Đánh giá thiết bị lọc nước gia đình loại nào tốt?

Thiết bị lọc nước gia đình loại nào tốt? Đây là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người tiêu dùng. Hiện nay, thiết bị lọc nước cũng rất đa dạng với nhiều loại khác nhau. Cùng bài viết tìm hiểu về đặc điểm từng loại để chọn ra thiết bị lọc nước phù hợp nhất nhé.

Các loại thiết bị lọc nước gia đình phổ biến hiện nay

Có nhiều thiết bị lọc nước gia đình đã được cho ra đời để phục vụ nhu cầu nước sạch của con người. Sau đây là các loại thiết bị lọc nước phổ biến:

– Bình lọc nước

Đây là thiết bị lọc nước gia đình giá rẻ, nhỏ gọn, đơn giản cho gia đình bạn. Thiết bị này có giá thành rẻ, dao động từ 200 – 500 nghìn đồng, tùy vào thể tích bình và vật liệu lọc.

Bình lọc nước có cấu tạo khá đơn giản, gồm 3 bộ phận chính: Vật liệu lọc (than hoạt tính, sỏi, đá…), trụ thạch cao và 2 khoang chứa nước.

Nguyên lý hoạt động cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước vào khoang trên có trụ sứ. Nước sẽ thấm qua trụ và chảy qua các vật liệu lọc và xuống khoáng nước sạch. Tuy nhiên, có thể thấy thiết bị chỉ lọc được những chất bẩn có thể thấy bằng mắt thường. Vì vậy, nước sau lọc không đảm bảo an toàn khi uống trực tiếp.

Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên dùng bình lọc nước để lọc thô phục vụ cho việc đun nấu, rửa rau củ thịt hay các hoạt động sinh hoạt khác như tắm rửa. Tuyệt đối không sử dụng nước để uống trực tiếp bởi nguồn nước đầu ra không loại bỏ được vi khuẩn, virus gây bệnh.

– Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano hiện nay nhận được rất nhiều lời quảng cáo có cánh, ví dụ như: Không dùng điện, không nước thải, nước lọc đầu ra sạch có thể uống trực tiếp, giữ được các khoáng chất tự nhiên. Điều này không hoàn toàn sai. Đúng là máy lọc nước Nano lọc chủ yếu bằng áp lực cơ học nên không dùng điện, máy cũng không có nước thải. Tuy nhiên, nước sau lọc chưa chắc đã đảm bảo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp. Điều này chỉ đúng khi nguồn nước đầu vào chất lượng cao, sạch. Trong khi đó, ở Việt Nam, chỉ nước máy ở các khu vực thành phố lớn mới đủ tiêu chuẩn dùng thiết bị này. Thậm chí ở giữa lòng thủ đô, nhiều nguồn nước máy cũng ô nhiễm, không thực sự đảm bảo.

Đối với nguồn nước mưa, nước giếng khoan, nước máy vùng ngoại thành, nông thôn, nếu bạn muốn dùng công nghệ Nano thì cần lọc trước qua hệ thống lọc thô.

– Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO được đánh giá là thiết bị lọc nước gia đình lọc sạch nhất. Đối với nhiều loại nguồn nước đầu vào khác nhau, máy đều cho ra nước sạch, tinh khiết và an toàn.

Về cơ chế lọc, máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO, còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược. Máy sử dụng màng RO với kích thước khe lọc siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micron. Với đặc điểm này, thiết bị chỉ cho phép các phân tử nước đi qua, giữ lại toàn bộ các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, virus. Vì vậy, nước sau lọc đảm bảo tinh khiết đến 99,99%.

Khác với công nghệ Nano, máy lọc nước gia đình RO phải sử dụng điện. Điều này cũng bởi kích thước màng lọc siêu nhỏ. Để các phân tử nước đi qua được màng lọc RO, cần có một áp lực bơm cực lớn. Khi đó, dòng nước sẽ chảy liên tục trên bề mặt nằm ngang của màng, nước tinh khiết có kích thước nhỏ hơn khe lọc sẽ chui qua. Tất cả vi khuẩn, virus, chất độc, tạp chất, kim loại nặng bị giữ lại và rửa trôi ra ngoài theo đường nước thải. Điều này đồng nghĩa máy lọc nước RO sẽ có nước thải.

Máy lọc nước RO để tủ bếp cao cấp

Có một lo ngại đối với máy lọc nước RO. Đó là máy lọc quá sạch, tức là lọc sạch cả khoáng chất cần thiết trong nước. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi những dòng máy lọc nước hiện nay đều tích hợp thêm lõi tạo khoáng. Những lõi bổ trợ này cung cấp khoáng chất, vi lượng cần thiết, tăng vị ngon của nước. Nước đầu ra ngon ngọt mềm và vô cùng tốt cho sức khỏe.

Thiết bị lọc nước gia đình loại nào tốt?

Như những phân tích trên, có thể thấy được thiết bị lọc nước gia đình loại nào tốt. Có thể nói, máy lọc nước RO có khả năng lọc cao nhất, sạch nhất và tốt nhất.

Tuy nhiên, để lựa chọn thiết bị lọc nước nào, người dùng còn cân nhắc vào chất lượng nước đầu vào và nhu cầu sử dụng. Nếu người dùng chỉ cần thiết bị lọc thô, không quá nhiều tiền thì bình lọc nước cũng là một gợi ý cho bạn. Nếu chất lượng nước đầu vào nhà bạn đã sạch, không cặn bẩn, không tạp chất, bạn có thể sử dụng máy lọc nước Nano.

Để đảm bảo an toàn tối đa, cho chất lượng nước sạch, tinh khiết, ngon ngọt mát mềm nhiều dưỡng chất thì máy lọc nước RO nhiều lõi lọc nên được lựa chọn. Hiện nay, Comath Việt Nam đang cung cấp các dòng máy lọc nước RO cao cấp, chất lượng. Có những sản phẩm lọc nước lên đến 9 lõi, đảm bảo nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe người dùng.

Máy lọc nước tạo Hydrogen Comath cao cấp

Trên đây là những đánh giá về các thiết bị lọc nước và thiết bị lọc nước gia đình loại nào tốt. Nếu bạn còn có thắc mắc nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *