Gợi ý các cách lọc nước giếng khoan phổ biến hiện nay

Lọc nước giếng khoan là nhu cầu của rất nhiều người dân Việt. Bởi ở Việt Nam hiện nay, đa số người dân vẫn sử dụng nước giếng khoan là nguồn nước chính. Có rất nhiều cách lọc được đưa ra từ truyền thống đến hiện đại. Hãy cùng bài viết tìm hiểu các cách lọc nước giếng khoan phổ biến hiện nay.

Các cách lọc nước giếng khoan phổ biến

Sau đây là gợi ý những cách lọc nước giếng khoan phổ biến:

– Cách lọc nước giếng khoan với phèn chua

Phèn chua là một phương pháp lọc nước giếng từ lâu đời. Người dùng sẽ sử dụng phèn đánh vào nước để nước trong hơn. Sau đó, dùng clorin để diệt khuẩn trong nước. Phương pháp này giúp nước trong và sạch hơn. Tuy nhiên, nước này chỉ an toàn khi tắm giặt, sinh hoạt. Nếu muốn dùng để ăn uống thì phải đun sôi.

Cách làm: Dùng 1 viên phèn chua khoảng 1g, sau đó hòa tan với nước. Sau đó, đổ phèn chua đã hòa tan vào xô đựng nước, khoảng 20 – 25 lít, khuấy đều. Đợi khoảng 30 phút, cặn lắng xuống thì gạn lấy nước trong bên trên.

Phương pháp này hiện nay đang dần hạn chế bởi những nhược điểm nhất định. Phương pháp này gây ra rất nhiều bất tiện và hiệu quả cũng không cao. Đồng thời, việc lọc nước này cũng không đủ để đáp ứng nhu cầu nước sạch cho cả gia đình. Đây chỉ là phương pháp tạm thời, không nên kéo dài.

– Xây dựng các bể lọc thô

Đây là phương pháp sử dụng phổ biến ở các vùng nông thôn. Bạn có thể sử dụng các bể lọc bằng inox hoặc xây dựng các bể xi măng. Sau đó cho các lớp vật liệu lọc nước giếng khoan vào đổ theo lớp. Mỗi lớp khoảng 25 – 40mm.

Vật liệu lọc bao gồm: Cát thạch anh, cát mangan hoặc filox, sỏi, than hoạt tính.

Quy trình lọc cũng rất đơn giản. Nước sẽ được chảy qua các lớp lọc. Mỗi lớp lọc sẽ có chức năng giữ lại cặn, tạp chất, phèn… trong nước. Từ đó cho nguồn nước trong sạch hơn.

Phương pháp này khá dễ thi công, quen thuộc với nhiều gia đình. Đồng thời giá thành cũng không quá cao cho bạn.

Bể lọc thô

Tuy nhiên, có nhược điểm là hệ thống dễ bị tắc trong quá trình sử dụng. Bạn cần lắp thêm bơm sục nhưng hiệu quả cũng không cao.

– Lọc nước giếng khoan bằng hệ thống cột lọc Composite

Phương pháp được sử dụng rộng rãi ở các khu đô thị, nơi có diện tích nhỏ, không thể xây bể lọc. Về cơ bản, hệ thống trụ lọc cũng giống bể lọc, cũng chứa các vật liệu lọc. Tuy nhiên, các vật liệu cao cấp hơn.

Ưu điểm của hệ thống cột lọc là dễ dàng lắp đặt, không tốn diện tích, dễ bảo trì. Đồng thời, hệ thống cột lọc Composite hiện nay được trang bị van xả tự động. Van xả này giúp sục rửa, hoàn nguyên các vật liệu lọc đơn giản, nhanh chóng không tốn thời gian, công sức. Thiết kế này giúp hạn chế tối đa việc tắc nghẽn, cho chất lượng nước lọc tốt nhất.

Thông thường, hệ thống cột lọc này gồm có 3 trụ chính:

  • Cột lọc đa chất: Bình lọc sử dụng vật liệu lọc cao cấp như: Mangan, Birm, UDM… Cột này này giúp lọc sắt, mangan, Asen, chì, kim loại nặng… Cột lọc khử được mùi tanh, lọc trong, lọc cặn vàng, lọc tạp chất, lọc nước phèn.
  • Cột lọc 2 – Cột lọc than hoạt tính: Cột lọc hấp thụ tạp chất hữu cơ, hóa chất, khử màu, mùi, khử độc, hấp thụ kim loại nặng.
  • Cột lọc 3 – Cột lọc mềm nước: Cột chứa các hạt Cation làm mềm nước, loại bỏ magie, canxi, không gây đóng cặn ở các thiết bị dùng nhiệt. Cho nước sinh hoạt ăn uống ngọt, mềm.

Tùy từng chất lượng nước đầu vào mà có thể thiết kế thêm, bớt các thiết bị lọc. Nhờ đó, đảm bảo giải quyết mọi tác nhân trong nước, cho nước trong, sạch, an toàn.

Hệ thống cột lọc tổng Composite

Phương pháp này có chi phí cao hơn, nhưng mang lại hiệu quả lớn hơn.

– Lọc nước giếng bằng bộ lọc thô

Bộ lọc thô cũng là phương pháp hữu hiệu được sử dụng hiện nay. Bộ lọc thô đầu nguồn có nhiều loại, nhiều kích cỡ khác nhau như 10 inch, 20 inch. Bộ lọc này có chứa các lõi lọc có khả năng ngăn chặn loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, kim loại… Đồng thời giúp khử màu, khử mùi hiệu quả. Bộ lọc thô thiết kế vô cùng nhỏ gọn, dễ lắp đặt.

Bộ lọc thô

Phương pháp này thường được sử dụng trong dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình hoặc sử dụng như thiết bị lọc nước đầu nguồn, đầu vòi.

Comath – Đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước giếng khoan chất lượng

Hiện nay, Comath đã và đang phát triển các sản phẩm lọc nước đầu nguồn, lọc tổng, lọc nước giếng khoan chất lượng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn, thiết kế, lựa chọn hệ thống lọc nước phù hợp nhất, cho hiệu quả cao nhất, tối ưu nhất.

Các bộ lọc thô, cột lọc của chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan. Vì vậy, chất lượng sản phẩm luôn đạt hiệu quả cao, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn gắt gao của thị trường này. Chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm giúp bạn thiết kế được hệ thống lọc nước giếng khoan phù hợp.

Trên đây là các cách lọc nước giếng khoan thường gặp. Để được tư vấn cụ thể, chi tiết, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *