Hệ thống lọc tổng gia đình – Giải pháp hoàn hảo cho nguồn nước bị nhiễm Canxi đá vôi

Nguồn nước nhiễm Canxi đá vôi xảy ra khá phổ biến hiện nay. Sử dụng nguồn nước bị nhiễm canxi đá vôi trong nước cao có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người dùng. Để giải quyết vấn đề này, hệ thống lọc tổng gia đình là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nước nhiễm Canxi đá vôi là gì?

Trong nhiều nguồn nước sinh hoạt hiện nay đã và đang nhiễm Canxi đá vôi. Đây là tình trạng khá thường gặp nhưng không phải ai cũng biết đó là do nhiễm Canxi đá vôi. Nước nhiễm đá vôi (tức Canxi CaCO3) còn được gọi là nước cứng chứa nhiều Ca2+, Mg2+.

Trong nguồn nước sinh hoạt thông thường luôn có các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Canxi, Magie, Photpho, Sắt… Tuy nhiên, nếu hàm lượng các khoáng chất như Canxi, Magie mà vượt tiêu chuẩn cho phép thì ngay lập tức sẽ trở thanh nước cứng – một loại nước nguy hại với con người. theo tiêu chuẩn Bộ y tế, một nguồn nước sạch có tiêu chuẩn không vượt quá hàm lượng nước cứng 300mg/lít.

Dấu hiệu nước nhiễm đá vôi

Nước nhiễm đá vôi có thể dễ dàng nhận biết qua các dấu hiệu sau:

  • Các vật dụng nhà bếp như xoong nồi, bình đun… bị đóng cặn dưới đáy
  • Đường ống, vòi hoa sen, vòi nước nóng lạnh, vòi nước cấp vào máy giặt bị đóng cặn trắng
  • Khi bạn giặt đồ bằng nước nhiễm đá vôi, nước giặt sẽ ra ít xà bông hơn. Quần áo của bạn khi phơi sẽ bị khô ráp, mau mục nát
  • Cho nước trong bình đun sôi, hai bên ấm bị đóng một lớp cặn trắng

Dấu hiệu nước nhiễm Canxi đá vôi

Bạn có thể sử dụng bút đo TDS. Nếu kết quả thu được lớn hơn con số tiêu chuẩn là 300mg/lít thì nguồn nước nhà bạn đang nhiễm đá và không an toàn.

Những nguồn nước có thể bị nhiễm đá vôi

Nguồn ước dễ bị nhiễm đá vôi nhất chính là nguồn nước giếng khoan. Đa số nước giếng khoan hiện nay đều nhiễm đá vôi. Vì vậy, người dùng nguồn nước giếng khoan phải rất cẩn thận. Hãy để ý nguồn nước nhà mình để biết có bị nhiễm đá vôi hay không. Từ đó có biện pháp xử lý phù hợp.

Bên cạnh đó, nguồn nước máy cũng có khả năng bị nhiễm đá vôi. Bởi nước máy bắt nguồn là từ nguồn nước sông. Mà nước sông thường chứa rất nhiều cặn của canxi do nguồn nước mưa được trôi qua các núi đá chảy xuống. Thực tế, nhiều nhà máy nước sạch không khử được hết hàm lượng Canxi, cứng có trong nước.

Tác hại của việc sử dụng nước nhiễm đá vôi

Sử dụng nước nhiễm đá vôi có thể ảnh hưởng đến:

Đối với sức khỏe của người dùng

Khi bạn tắm quá nhiều nước nhiễm đá vôi, bạn có thể gặp phải các tình trạng về da như da khô, nổi mụn, nổi mẩn, viêm da, ngứa ngáy. Bên cạnh đó, có thể xảy ra các hiện tượng khác như tóc bị xơ, gãy và rụng nhiều. Nguồn nước này ngấm vào cơ thể trong thời gian dài sẽ gây ra bệnh sỏi thận, sỏi mật, có thể gây ung thư.

Đối với đời sống sinh hoạt hàng ngày

Sử dụng nước có hàm lượng cứng cao sẽ ảnh hưởng nhiều tới các thiết bị vật dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày như: Các đồ gia dụng, máy giặt, bình nóng lạnh bị tắc ống nước đầu vào.

Nó gây ra các tính trạng hoen gỉ, ố vàng gây tốn công sức cọ rửa, làm giảm tuổi thọ các đồ gia dụng.

Khi giặt quần áo sẽ tốn xà phòng, quần áo không được giặt sạch, không có cảm giác mềm mại khi sử dụng.

Hệ thống lọc tổng gia đình – giải pháp hoàn hảo cho nước bị nhiễm đá vôi

Hệ thống lọc tổng gia đình là giải pháp vô cùng hiệu quả trong vấn đề lọc nước sinh hoạt. Hệ thống lọc này là giải pháp lọc ngay tại đầu nguồn nước để đáp ứng mọi nhu cầu nước sinh hoạt hàng ngày.

Đối với nguồn nước bị nhiễm đá vôi, khách hàng nên lựa chọn, lắp đặt hệ thống máy lọc nước có khả năng làm mềm nước, khử canxi cứng trong nước. Hiện nay, những hệ thống lọc tổng gia đình thường sử dụng phương pháp sử dụng các phản ứng trao đổi hạt cation. Với phương pháp này, canxi, magie… được khử hiệu quả, làm mềm nước tối đa.

Hệ thống lọc tổng gia đình

Với hệ thống lọc tổng gia đình, mọi thành viên trong gia đình đều được sử dụng nước sạch, từ nước ăn uống đến nước tắm rửa, sinh hoạt. Như vậy, mọi thành viên đều được bảo vệ toàn diện khỏi nước bị nhiễm đá vôi.

Hệ thống lọc tổng gia đình là phương pháp hiệu quả và toàn diện cho nguồn nước nhiễm đá vôi. Nếu nước gia đình bạn có dấu hiệu nhiễm đá vôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất. Sức khỏe là quan trọng. Vì vậy, hãy luôn quan tâm đến sức khỏe của mình và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *