Máy lọc nước khoáng là gì? Máy lọc nước khoáng có cần thiết?  

Máy lọc nước khoáng là thiết bị ưu việt với nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên trên thực tế có nhiều khách hàng vẫn không hiểu rõ về thiết bị này. Vì vậy, bài viết sẽ giới thiệu và cung cấp thông tin đầy đủ nhất cho bạn.

Máy lọc nước khoáng là gì?

Máy lọc nước khoáng là thiết bị lọc nước đặc biệt. Loại máy lọc nước này không chỉ có chức năng lọc nước mà còn có khả năng tạo khoáng cho nước. Dòng máy này ra đời đã khắc phục được các nhược điểm của các máy lọc nước thông thường, đặc biệt là dòng máy lọc nước RO.

Thực tế, công nghệ lọc RO có thể coi là công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay, cho kết quả lọc sạch nhất. Tuy nhiên, công nghệ này có nhược điểm là lọc quá sạch, chỉ cho các phần tử nước đi qua và loại bỏ toàn bộ các chất khác kể cả khoáng chất. Nước đầu ra khi đó sạch, tinh khiết, tuy nhiên lại thiếu khoáng. Việc sử dụng nguồn nước thiếu khoáng trong một thời gian dài cũng không tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước Hydrogen Comath CMG2KR-8 giàu khoáng chất, hydrogen

 Chính vì vậy, để khắc phục hạn chế này, các nhà sản xuất đã sáng tạo và tích hợp thêm tính năng tạo khoáng, bổ sung khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đó là máy lọc nước khoáng. Khi đó, máy vừa cho nguồn nước sạch, tinh khiết và an toàn lại vừa giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Quy trình lọc nước khoáng qua máy lọc nước RO tạo khoáng

Trong các máy lọc nước RO tạo khoáng của chúng tôi, màng lọc RO được xem là bộ phận quan trọng nhất, là trái tim của máy. Nguồn nước sau khi đi qua 3 lõi lọc thô đầu sẽ được loại bỏ 1 phần các chất bẩn, tạp chất, màu, mùi khó chịu. Sau đó, nước được đưa đến màng RO – lõi lọc số 4. Màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron. Với đặc điểm này, màng RO loại bỏ tất cả các tác nhân trong nước, chỉ cho phân tử nước đi qua. Nước lúc này hoàn toàn tinh khiết và thiếu khoáng.

Sau đó, nước tiếp tục được đưa đến các lõi lọc tạo khoáng để bổ sung khoáng chất. Tùy từng loại máy khác nhau lại có những lõi tạo khoáng và số lượng lõi tạo khoáng khác nhau. Hiện nay, chúng tôi đã và đang cung cấp các dòng máy lọc nước tạo khoáng lên đến 9 lõi. Vì vậy, nước lọc ra đảm bảo có chất lượng cao, ngon ngọt mát và giàu khoáng chất.

Máy lọc nước để tủ bếp RO 9 lõi giàu khoáng chất

Chức năng của các lõi tạo khoáng

Từ lõi số 5 trở đi, sau màng RO đều là lõi chức năng bổ sung khoáng chất và nâng cao chất lượng nước. Mỗi lõi có một vai trò riêng biệt. Cụ thể:

  • Lõi số 5 – T33 Coconut Shell Carbon Filter. Lõi lọc này chứa than gáo dừa, loại bỏ chất hữu cơ, màu, mùi… bổ sung vị cho nước
  • Lõi số 6 – Đá khoáng Mineral. Lõi có thành phần là đá khoáng tự nhiên bổ sung khoáng chất, chất điện giải, làm vi nước ngon hơn
  • Lõi số 7 – lõi Nano silver. Loi giúp loại bỏ mùi clo trong nước, hỗn hợp chất độc, vi khuẩn trong nước và ngăn chặn 99,99% vi khuẩn từ không khí xâm nhập. Lõi này kết hợp với màng RO tạo thành cơ chế diệt khuẩn kép, đảm bảo vô trùng, an toàn.
  • Lõi số 8 – lõi Oxy. Lõi chứa các hạt bóng gốm có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa giúp tăng lượng oxy hòa tan trong nước, làm cho cơ thể dễ hấp thụ nước hơn, ngăn ngừa khô da, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa.
  • Lõi số 9 – Alkaline 3in1. Lõi có khả năng tạo nước kiềm tính, trung hòa axit dư thừa cân bằng độ PH. Lõi cấu tạo gồm đá ngọc thạch, bóng gốm, cuội hồng. Lõi lọc Alkaline có tác dụng làm tăng kiềm tính, tăng lượng oxy hòa tan trong nước, tạo ion khoáng chất giúp cho người dùng được sử dụng một nguồn nước sạch, ngon và tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước khoáng có cần thiết?

Khoáng chất là nguyên tố hóa học quan trọng như chất dinh dưỡng thiết yếu cho các sinh vật thực hiện chức năng cần thiết cho sự sống. Đối với cơ thể con người cũng vậy. Khoáng chất cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể, cho hoạt động ổn định của các bộ phận. Khoáng chất đặc biệt cần thiết cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Thiếu khoáng chất, cơ thể sẽ phải đối diện với các nguy cơ về sức khỏe và bệnh tật. Có thể kể đến:

  • Tăng khả năng nhiễm trùng, mắc bệnh cảm cúm
  • Trầm cảm, lo âu, cao huyết áp
  • Xương yếu, không tăng trưởng
  • Đau nhức khớp xương, bắp thịt
  • Rối loạn tiêu hóa…

Vì vậy, một nguồn nước giàu khoáng chất là cần thiết. Nước là thứ đưa vào cơ thể chúng ta hàng ngày. Một nguồn nước giàu khoáng sẽ là nguồn bổ sung khoáng chất dồi dào, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho một cơ thể khỏe mạnh.

Như vậy, một thiết bị tạo khoáng cho nước chắc chắn là quan trọng và cần thiết. Còn chưa kể đến khả năng lọc nước ấn tượng của thiết bị này. Trong tình trạng nguồn nước ô nhiễm như hiện nay, một thiết bị lọc sạch nước sẽ đẩy lùi mọi tác nhân gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc kết hợp hai tính năng này tạo nên thiết bị hoàn hảo. Vừa bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại, vừa nuôi dưỡng, giúp cơ thể tươi, trẻ, khỏe.

Trên đây là toàn bộ thông tin về máy lọc nước tạo khoáng. Hãy truy cập website Comath.com.vn / maylocnuoccomath.com để tham khảo các sản phẩm lọc nước tạo khoáng cao cấp, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *