Máy lọc nước nóng lạnh gây tốn nhiều điện – Thông tin hoàn toàn sai lầm

Máy lọc nước nóng lạnh đang được rất nhiều người quan tâm và chú ý. Tuy nhiên, có thông tin thiết bị này gây tốn nhiều điện. Thông tin này đã khiến bao nhiêu người phải băn khoăn, lo ngại. Hãy cùng bài viết tìm hiểu thực hư về tin đồn này nhé.

Đặc điểm của máy lọc nước nóng lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh là sản phẩm ấn tượng, gây chú ý khá mạnh từ bộ phận khách hàng hiện nay. Sự nổi bật của sản phẩm đến từ công dụng, chức năng vô cùng tuyệt vời của sản phẩm. Thiết bị là sự tích hợp của 2 loại máy: Máy lọc nước và cây nước nóng lạnh. Chính vì vậy, nó đem đến những công năng thu hút sau:

  • Lọc nước

Sản phẩm giúp lọc nước đem đến cho người dùng dòng nước ngọt mát, tinh khiết. Những dòng máy lọc nước tốt hiện nay có thể lọc sạch các tạp chất, các chất độc hại và loại bỏ 99,9% vi khuẩn. Vì vậy, sản phẩm này cho phép bạn sử dụng trước tiếp nước từ máy là không phải trải qua một công đoạn nào khác.

  • Làm nóng và làm lạnh nước

Sản phẩm có thêm hệ thống làm nóng, lạnh nước. Hệ thống này dùng nguồn nước đã được lọc, sau đó làm nóng và làm lạnh nước để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Có 2 vòi nước nóng lạnh dễ nhận biết, sử dụng cho người dùng. Ngoài ra còn nhiều tính năng an toàn, tiện ích khác của sản phẩm.

Máy lọc nước nóng lạnh Hàn Quốc Comath HB-640RO
Máy lọc nước nóng lạnh Hàn Quốc Comath HB-640RO

Máy lọc nước nóng lạnh có gây tốn điện

Thực tế có thể thấy máy lọc nước nóng lạnh không hề gây tốn điện. Điều này có thể thấy rõ qua các yếu tố:

  • Công suất của máy

Các dòng máy lọc nước nóng lạnh hiện nay có công suất không quá cao, chỉ từ 500 – 800W. Công suất này thấp hơn rất nhiều lần so với tủ lạnh hay các loại ấm điện, ấm siêu tốc. Ví dụ như ấm siêu tốc có công suất từ 1500 – 2000W, cao hơn gấp 2, 3 lần.

Trong khi đó, loại máy này lại vừa cho ra nước sạch tinh khiết, vừa cho ra nước nóng và nước lạnh. Như vậy, nó đã thay thế cho máy lọc nước, tủ lạnh và ấm siêu tốc. Có thể thấy, nó còn giúp tiết kiệm điện cho bạn.

  • Thiết bị có chế độ trữ nước không tiêu tốn nhiều điện năng

Đúng là thiết bị này sẽ có tần suất sử dụng thường xuyên. Bởi chúng ta thường cắm điện liên tục. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là thiết bị gây tiêu tốn điện. Thiết bị này chỉ hoạt động máy lúc đầu khi cần lọc nước, làm nóng, lạnh nước. Sau đó, thiết bị sẽ giữ ở chế độ trữ nước và không tốn nhiều điện năng.

Lưu ý cách sử dụng hợp lý, tiết kiệm điện 

Nói chung, bất kỳ sản phẩm điện nào cũng đều tiêu tốn điện. Tuy nhiên, mức độ tiêu tốn điện là như thế nào. Cách sử dụng cũng là một trong những yếu tố quyết định đến lượng điện tiêu thụ. Nếu có cách sử dụng hợp lý, bạn có thể giảm thiểu việc tiêu tốn điện, giúp tiết kiệm điện đấy nhé.

Sau đây là một số lưu ý về cách dùng máy lọc nước nóng lạnh cho bạn:

  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị

Đây là việc đầu tiên cần làm đối với mọi thiết bị điện. Vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng thường xuyên giúp máy hoạt động ổn định với chất lượng tốt nhất. Việc máy hoạt động tốt sẽ cho hiệu suất làm việc cao. Từ đó giảm thiểu việc tiêu tốn điện.

  • Nên đặt máy ở nơi có độ ẩm và nhiệt độ trung bình

Bạn không nê đặt máy ở nơi có ánh nắng mặt trời, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Bởi ở những nơi này, nhiệt độ môi trường có thể ảnh hưởng tới nhiệt độ nước trong máy. Do đó, thiết bị phải tiêu tốn nhiều điện hơn để giữ nước ở nhiệt độ tiêu chuẩn.

  • Rút điện, tắt điện nếu không cần sử dụng thiết bị trong thời gian dài

Đây cũng là cách tiết kiệm điện tối ưu. Bởi khi cắm điện, máy vẫn sẽ tốn một lượng điện nhất định, dù là nhỏ. Do đó, nếu không cần dùng trong thời gian dài thì nên ngắt điện.

Thông tin trên đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng máy lọc nước nóng lạnh. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *