Máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano – Nên chọn máy nào?

Máy lọc nước đang dần trở thành một thiết bị không thể thiếu của mọi nhà. Trong đó, máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano được khá nhiều người tìm kiếm. Vậy loại máy nào là phù hợp cho bạn? Hãy cùng bài viết giải đáp thắc mắc này nhé.

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất hiện nay.

Công nghệ RO (thẩm thấu ngược) là một quy trình, trong đó có một màng hoạt động như một thiết bị lọc phân tử. Công nghệ này có thể loại bỏ đến 99.9% vi khuẩn, chất rắn hòa tan, các phần tử nhỏ, các hợp chất hữu cơ hay những hạt có kích thước chỉ khoảng 0.001 micron.

Máy lọc nước RO 3 vòi nóng lạnh ấm GF-6013 nhập khẩu Đài Loan

Thiết bị lọc nước này có những ưu nhược điểm nhất định:

– Ưu điểm máy lọc nước RO:

 • Lọc cực nhanh.
 • Lọc ra nước tinh khiết từ bất kỳ nguồn nước nào. Sản phẩm này có thể lọc được đa số nguồn nước đầu vào như: nước sông, nước giếng khoan, nước cứng, nước máy, nước nhiễm lợ. Tuy nhiên, đối với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì cần phải có lọc thô trước khi vào máy lọc.
 • Nước sau lọc có thể uống được ngay, nước có vị ngọt, tinh khiết, không có cặn khi đun nấu.
 • Có trang bị thêm lõi bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt.
 • Trang bị thêm tính năng tự sục rửa màng lọc khi lọc nước.
 • Chi phí thay lõi không đắt đỏ.
 • Có hệ thống bơm nước, vì vậy phù hợp cho mọi nơi, kể cả nơi có nguồn áp lực nước thấp.

– Nhược điểm:

 • Nước lọc “quá sạch”. Quá sạch ở đây nghĩa là máy lọc nước RO không chỉ lọc sạch tạp chất, chất độc hại, loại bỏ vi khuẩn… mà máy còn loại bỏ cả khoáng chất tự nhiên có trong nước. Vì vậy, những dòng máy không được trang bị các lõi lọc bổ sung khoáng thì nước lọc ra sẽ không có nguồn khoáng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, những dòng máy hiện đại hiện nay đa số đều trang bị thêm lõi bổ sung khoáng chất, đem đến chất lượng nước tốt nhất cho người dùng.
 • Có nước thải sau khi lọc. Vì vậy, cũng khá lãng phí nước. Để khắc phục, bạn có thể tận dụng nước thải đó để lau nhà.
 • Sản phẩm dùng điện, do đó nếu mất điện từ 1 – 2 ngày sẽ gây bất tiện.

Nhìn chung, máy lọc nước RO vẫn là sản phẩm ấn tượng, được khuyên dùng. Mặc dù sản phẩm có một vài nhược điểm nhưng hoàn toàn có thể khắc phục được.

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là loại máy sử dụng công nghệ lọc Nano. Đây là công nghệ lọc kiểu thẩm thấu, hệ thống màng lọc có kích thước nhỏ, khoảng 5 – 1 micron. Công nghệ lọc Nano có nhiều điểm giống với hệ thống máy lọc nước RO. Tuy nhiên, màng lọc Nano có kích thước lớn hơn nhiều so với màng RO. Chính vì vậy, hệ thống lọc Nano không loại bỏ tạp chất hiệu quả như hệ thống lọc RO.

Máy lọc nước Nano có các ưu, nhược điểm như sau:

– Ưu điểm:

 • Lọc nhanh chóng
 • Giữ được tối đa nguồn khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể
 • Không chứa nước thải, không phải dùng điện. Do đó, không lãng phí điện năng, tiết kiệm nước.
 • Gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt ở mọi nơi

– Nhược điểm:

 • Kết quả lọc không như mong đợi do kích thước màng lọc lớn (5 – 1 micron)
 • Do thiết bị không dùng máy bơm mà chủ yếu dựa vào áp lực nguồn nước đầu vào. Vì vậy, nước yếu thì việc lọc sẽ kém.
 • Thời gian phải thay lõi ngắn, do đó chi phí thay lõi cao
 • Không phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào như nước phèn, nước lợ, nước ô nhiễm nặng. Thiết bị chỉ phù hợp với nguồn nước sạch, không nhiều váng cặn

Như vậy, máy lọc nước Nano cũng có khá nhiều ưu điểm ấn tượng. Tuy nhiên, với những nhược điểm của nó thì khách hàng cũng nên cân nhắc

Nên chọn máy lọc nước RO hay Nano

Để có thể xác định nên chọn loại máy lọc nước nào thì còn phù thuộc vào nhiều yếu tố. Quan trọng nhất vẫn phải xét đến máy lọc nước đó có thể hoạt động ổn định, cho nguồn nước đầu ra đảm bảo chất lượng. Vì vậy, cần phải chú ý đến máy lọc phù hợp với nguồn nước đầu vào:

– Đối với máy lọc nước RO: Có thể phù hợp với tất cả các nguồn nước đầu vào. Thiết bị có thể lọc được nước mặn thành nước ngọt. Riêng đối với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi đưa vào máy lọc.

– Đối với máy lọc nước Nano: Sản phẩm này sẽ không lọc được nước phèn, nước lợ, nước giếng… Với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.

Nguồn nước chất lượng cho sức khỏe gia đình

Như vậy, tùy đặc điểm của nguồn nước đầu vào cũng như căn cứ vào những ưu, nhược điểm của hai loại máy để lựa chọn. Ngoài ra, khi lựa chọn, bạn còn nên căn cứ vào các yếu tố như chế độ bảo hành, nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận chất lượng…

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc nên chọn máy lọc nước RO hay Nano. Nếu có thắc mắc, hãy nhấc máy lên và gọi tới hotline 0977.456.892 hoặc 096.128.3355 để được tư vấn cụ thể, chi tiết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *