Máy lọc nước tinh khiết RO– giải pháp hiệu quả cho nguồn nước cứng

Máy lọc nước tinh khiết RO được biết đến với khả năng lọc nước cứng hiệu quả. Bạn có đang sống chung với nước cứng? Nếu có thì không thể bỏ qua máy lọc nước gia đình RO đâu nhé.

Nước cứng là gì?

Nước cứng là loại nước có chứa hàm lượng Magie, Canxi cao, vượt quá mức tiêu chuẩn cho phép, tạo nên độ cứng trong nước. Thực tế, Magie, Canxi là 2 khoáng chất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên đó là khi chúng có hàm lượng thấp, là yếu tố vi lượng. Khi chúng có nồng độ cao lại gây ra những tình trạng nhất định cho cơ thể và chất lượng cuộc sống.

Nước cứng là hiện tượng khá thường gặp trong nguồn nước sinh hoạt hiện nay. Chúng chủ yếu có trong nước giếng, nước ngầm… Thỉnh thoảng nước máy cũng xuất hiện nước cứng sự cố rò rỉ đường ống dẫn nước.

Dấu hiệu nhận biết nước cứng

Nước cứng có thể chia làm 2 loại:

  • Nước cứng tạm thời: Nước này có chứa các muối axit yếu. Nước này có thể loại bỏ độ cứng đơn giản bằng cách đun sôi.
  • Nước cứng vĩnh viễn: Nước này được hình thành do các muối axit mạnh như Clorua, Sulfat. Loại nước này rất khó xử lý khi đun sôi mà cần thiết bị lọc chuyên dụng.

Những ảnh hưởng của nước cứng tới sức khỏe con người và chất lượng sống

Nước cứng có tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và cơ thể con người.

Đối với chất lượng cuộc sống, Nước cứng làm giảm chất lượng cuộc sống, gây ra một số phiền hà sau:

  • Làm mất hết hương vị và tinh chất của các loại nước uống như trà, cà phê…
  • Khó làm đá lạnh vì nước cứng khó đông đặc
  • Tạo ra đóng cặn chất rắn bám trong các ấm, nồi đun, quanh thành và đáy nồi khiến nồi dẫn nhiệt kém
  • Làm mất tác dụng tẩy rửa của xà phòng
  • Làm quần áo khô cứng, thô ráp
  • Gây đóng cặn ở các thiết bị dẫn đến hỏng hóc…

Đối với sức khỏe con người

Uống nước cứng có thể gây ra các bệnh phổ biến như sỏi thận, sỏi mật hoặc các bệnh hiếm gặp như tắc động mạch.

Ngoài ra, dùng nước cứng còn gây khô da, da sần sùi, thô ráp, tóc khô xơ, gãy rụng.

Máy lọc nước tinh khiết RO – Giải pháp hiệu quả cho nước cứng

Để làm mềm nước cứng hiệu quả, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên dùng các thiết bị lọc nước chuyên dụng.

Máy lọc nước tinh khiết RO xử lý nước cứng triệt để

Máy lọc nước tinh khiết RO là giải pháp hiệu quả cho nguồn nước cứng. Tại sao lại như vậy? Bởi lẽ máy lọc nước tinh khiết RO chuyên dụng cho nước cứng sử dụng kết hợp 2 phương pháp lọc nước cứng hiệu quả. Đó là lõi Cation và màng lọc RO. Cụ thể:

  • Lõi Cation: Đây là loại lõi chuyên dụng xử lý nước cứng hiệu quả. Lõi có chứa các hạt Cation. Các hạt này xử lý hiệu quả nước cứng bằng phương pháp trao đổi ion. Lõi sẽ giữ lại các ion Mg2+, Ca2+ và giải pháp Na+, K+. Từ đó nước cứng trở nên mềm hơn.
  • Màng lọc RO: Đây là loại màng đa năng, xử lý toàn diện mọi tác nhân trong nước một cách hiệu quả. Màng RO với kích thước khe lọc siêu nhỏ, chỉ từ 0.0001 micron. Với kích thước này, mọi ion kim loại làm cứng nước đều bị loại bỏ hoàn toàn. Nhờ đó, tình trạng nước cứng được xử lý triệt để.

Thực tế, chỉ cần màng RO đã đủ để xử lý tình trạng nước cứng. Tuy nhiên, kết hợp với lõi Cation sẽ làm giảm gánh nặng cho màng lọc RO. Từ đó cho màng RO hoạt động hiệu quả, bền bỉ, hạn chế tối đa hiện tượng tắc màng. Sự kết hợp này tạo nên một thiết bị lọc nước cứng hiệu quả, tối ưu.

Máy lọc nước RO Comath CM2KR-8 cao cấp cho khả năng xử lý nước hiệu quả, cả nước cứng và tạo nước hydrogen ấn tượng

Máy lọc nước tinh khiết RO lọc sạch toàn diện, loại bỏ mọi tác nhân, cho nguồn nước tinh khiết

Máy lọc nước RO không chỉ có tác dụng làm mềm nước cứng mà còn có khả năng xử lý mọi vấn đề trong nước, cho nước đầu ra sạch tinh khiết.

Máy lọc nước RO tích hợp một hệ thống lõi lọc tiêu chuẩn, lọc theo một quy trình khoa học: Lọc thô, lọc tinh và tạo khoáng.

Với cấu tạo này, đặc biệt là sự ưu việt của màng RO, nước sau lọc đảm bảo tinh khiết, an toàn tuyệt đối khi uống, không cần đun sôi. Cụ thể, màng RO với kích thước siêu lọc 0.0001 micron chỉ cho phép các phân tử nước đi qua. Mọi tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, vi khuẩn, virus… đều bị đẩy ra và ra ngoài theo đường nước thải. Vì vậy, nước thu được hoàn toàn tinh khiết.

Có thể nói, máy lọc nước gia đình RO là giải pháp lọc nước tinh khiết hiệu quả, toàn diện.

Trên đây là thông tin về máy lọc nước tinh khiết RO. Để tham khảo các dòng máy lọc nước tinh khiết RO nhập khẩu cao cấp, chất lượng, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *