Nên mua máy lọc nước giếng khoan cho gia đình loại nào?

Máy lọc nước giếng khoan cho gia đình là thiết bị đang được tìm kiếm rất nhiều hiện nay. Trên thực tế ở Việt Nam, đa số các hộ gia đình sử dụng nước giếng khoan. Vậy máy lọc nước giếng khoan cho gia đình nào tốt? Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé!

Các loại máy lọc nước giếng khoan

Hiện nay, máy lọc nước giếng khoan cũng rất đa dạng. Xét về mục đích sử dụng, có thể chia máy lọc nước giếng khoan cho gia đình thành 2 loại. Đó là máy lọc nước giếng khoan để sinh hoạt và máy lọc nước giếng khoan dùng để uống trực tiếp. Cụ thể:

Máy lọc nước giếng khoan để uống trực tiếp

Đây là dòng máy lọc nước gia đình uống trực tiếp. Có nghĩa là thiết bị này cho nước sau lọc sạch, an toàn và đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ y tế. Loại máy này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, kim loại… lọc bỏ vi khuẩn, virus, Amip, Asen. Mọi tác nhân gây hại trong nước đều được loại bỏ. Nguồn nước đầu ra tinh khiết và có thể uống luôn mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước giếng khoan để sinh hoạt

Đây là dòng máy được sử dụng khá phổ biến ở nước ta. Thiết bị đóng một vai trò quan trọng. Bởi nhu cầu sử dụng nước không chỉ để uống, nước còn dùng để sinh hoạt hàng ngày. Nước sinh hoạt không đảm bảo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng khi tắm, rửa. Ngoài ra nó còn phá hủy các thiết bị trong nhà gây ra các hiện tương như han gỉ, đóng cặn…

Trong khi đó, nguồn nước giếng khoan ở Việt Nam đa số đều không đảm bảo. Nước giếng khoan thường có rất nhiều tạp chất, cặn bẩn, nhiễm kim loại nặng như sắt, hoặc nhiễm Canxi, đá vôi…

Khi đó, máy lọc nước giếng khoan để sinh hoạt sẽ lọc sạch các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, kim loại… Nguồn nước đầu ra đảm bảo trong, sạch, an toàn khi sinh hoạt. Tuy nhiên, nguồn nước này chưa đảm bảo an toàn khi uống nên tuyệt đối không nên uống trực tiếp đâu nhé.

Tùy vào mục đích sử dụng, nhu cầu sử dụng, bạn chọn loại máy phù hợp. Bạn có thể kết hợp sử dụng cả 2 loại máy để bảo vệ toàn diện cho sức khỏe gia đình. Đây là bộ đôi hoàn hảo cần thiết. Máy lọc nước để sinh hoạt sẽ mang đến cho bạn toàn bộ nguồn nước sinh hoạt sạch. Máy lọc nước uống cho ra nguồn nước uống sạch, an toàn tiện lợi mà không cần đun nấu. Đồng thời máy lọc nước giếng khoan dùng để sinh hoạt còn tạo điều kiện tốt nhất để máy lọc nước uống hoạt động.

Nên mua máy lọc nước giếng khoan dùng để uống nào?

Nếu bạn có nhu cầu mua máy lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình để uống, chúng tôi sẽ giúp bạn. Hiện nay, có 2 dòng máy lọc nước uống trực tiếp chủ yếu. Đó là: máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Tuy nhiên, đối với nguồn nước giếng khoan, máy lọc nước RO được khuyên dùng hơn cả.

Máy lọc nước RO là loại máy lọc sạch nhất hiện nay với công nghệ lọc RO tiên tiến. Thiết bị có ưu điểm là màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micron. Do đó nó có thể loại bỏ tất cả tạp chất, khoáng chất và các tác nhân ở trong nước giếng khoan. Nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết.

Bạn cũng phải lo nước đầu ra thiếu khoáng chất. Bởi các loại máy lọc nước RO hiện nay đã bổ sung nhiều thêm lõi tạo khoáng, cho nước giàu khoáng chất, ngon ngọt. Loại máy này có thể lọc sạch đối với đa số nguồn nước khác nhau, trong đó có nước giếng khoan.

Máy lọc nước RO Comath CM-N126

Trong khi đó, với máy lọc nước Nano, máy có ưu điểm là không dùng điện và không có nước thải. Tuy nhiên, chính những ưu điểm này lại tạo nên khuyết điểm của nó. Đó là công suất lọc chậm và dễ tắc màng do không được xục xả. Đồng thời, máy có kích thước khe lọc lớn hơn 100 lần so với màng lọc RO. Dòng máy này chỉ phù hơp với nguồn nước có chất lượng cao, sạch và đảm bảo như nước máy hoặc tương đương. Vì vậy, đối với nước giếng khoan, thiết bị này lại bị lép vế.

Nên mua máy lọc nước giếng khoan dùng để sinh hoạt nào

Đối với máy lọc nước giếng khoan để sinh hoạt, bạn nên mua loại máy lọc nước giếng khoan chuyên dụng. Bạn nên sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan. Hệ thống này sẽ được thiết kế dành riêng cho bạn, phù hợp với thực tế nguồn nước đầu vào. Nước gặp vấn đề gì sẽ thiết kế các bộ phận lọc nước phù hợp để giải quyết.

Hệ thống lọc tổng hiệu quả cho lọc nước giếng khoan

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc tổng 2 cấp, 3 cấp, sử dụng như thiết bị lọc nước đầu nguồn hoặc lắp đặt đầu vòi nước ở những nơi có nhu cầu nước sinh hoạt cao như: bồn rửa mặt, chậu rửa nấu ăn…

Trên đây là những giải đáp về việc nên mua máy lọc nước giếng khoan cho gia đình nào. Để được tư vấn cụ thể, chi tiết, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *