Nên uống nước lọc hay nước đun sôi để nguội?  

Nên uống nước lọc hay nước đun sôi là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Từ trước đến nay, nước đun sôi vẫn luôn là cách uống truyền thống của gia đình Việt. Tuy nhiên ngày nay, nước lọc lại ngày càng chiếm ưu thế. Xét về khía cạnh khoa học, uống nước nào tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu!

Đặc điểm của nước đun sôi

Để biết nên uống nước đun sôi hay nước lọc, cần phải nắm được ưu nhược điểm của từng phương pháp.

Đặc điểm của phương pháp đun sôi

Có thể thấy, dùng nước đun sôi là phương pháp từ bao đời này. “Ăn chín, uống sôi” là câu cửa miệng của người dân Việt. Tuy nhiên, thực tế uống nước đun sôi có thực sự tốt?

Về cơ bản, đun sôi vẫn là một phương thức hiệu quả cho nước uống an toàn hơn. Việc đun sôi nước sẽ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh trong nước. Điều này là cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên, việc đun sôi nước chỉ có tác dụng diệt vi sinh vật không chịu được nhiệt độ 100 độ C. Còn đối với các siêu vi khuẩn, các tạp chất, kim loại hòa tan trong nước, việc đun sôi không có tác dụng.

Uống nước đun sôi chỉ đảm bảo sạch khuẩn

Những hạn chế của nước đun sôi để nguội

Có thể thấy, nước đun sôi để nguội có một số hạn chế sau:

  • Đun sôi nước sẽ làm biến đổi cấu trúc tự nhiên trong nước, làm mất oxy và giảm một số nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Khi đó, người dùng sẽ khó tiêu hơn.
  • Nước đun sôi có nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao. Nước càng để lâu càng bẩn. Điều này là bởi trong nước có nhiều vi sinh vật và trứng kí sinh trùng. Khi đun sôi, chúng bị tiêu diệt hoàn toàn phân hủy thành chất hữu cơ. Đây là nguồn thức ăn dồi dào cho vi sinh vật ngoài môi trường. Theo khuyến cao, bạn chỉ nên uống nước đun sôi để nguội trong ngày.
  • Đun sôi để nguội không loại bỏ được các tạp chất, cặn bẩn hóa chất, kim loại nặng trong nước.

Như vậy, phương pháp đun sôi nước vẫn bộc lộ nhiều nhược điểm không tốt khi sử dụng. Đặc biệt, nếu nguồn nước để đun không đảm bảo, đun sôi nước không có hiệu quả cao.

Đặc điểm của nước lọc qua máy lọc nước

Có thể thấy, máy lọc nước là một giải pháp tối ưu và toàn diện hơn cho nước uống trực tiếp. Nước lọc qua máy lọc nước uống đảm bảo:

  • Lọc sạch toàn bộ cặn bẩn, tạp chất, hóa chất, chất độc hại, kim loại nặng…
  • Loại bỏ 99.99% vi khuẩn, virus, Amip, Asen trong nước
  • Được bổ sung khoáng chất, tăng oxy, tạo nước kiềm tính, tạo vị với những máy lọc nước trang bị lõi lọc bổ trợ. Khi đó, nước không chỉ sạch mà còn ngon ngọt, dễ hấp thụ, tốt cho sức khỏe
  • Tránh tối đa nguy cơ tái nhiễm khuẩn. Bởi lẽ hệ thống lọc nước của máy lọc nước kín, không tiếp xúc với môi trường ngoài, vi khuẩn khó xâm nhập. Nhiều máy còn trang bị thêm lõi Nano Silver hoặc đèn UV diệt khuẩn ở cuối chu trình lọc. Điều này giúp ngăn chặn hoàn toàn khả năng tái nhiễm khuẩn

Ngoài ra, dùng máy lọc nước vô cùng tiện lợi. Bạn sẽ không phải mất thời gian, công sức để đun nước hàng ngày. Bạn chỉ cần mở vòi là có nguồn nước sạch, an toàn, ngon ngọt mát.

Máy lọc nước nhập khẩu cao cấp cho chất lượng nước lọc cao, tiện lợi tối đa

Nên uống nước lọc hay nước đun sôi để nguội

Với những đặc điểm trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc nên uống nước lọc hay nước đun sôi để nguội?

Nước lọc khắc phục được mọi nhược điểm của nước đun sôi để nguội. Nhờ đó, bảo vệ sức khỏe con người toàn diện, cho nguồn nước chất lượng cao tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi máy lọc nước chất lượng. Nếu bạn mua phải máy lọc nước giả, nhái, kém chất lượng, nước lọc cũng sẽ không được đảm bảo cho bạn. Trong khi đó, thực tế thị trường máy lọc nước hiện nay lại rất phức tạp. Máy lọc nước giá rẻ, không nguồn gốc luôn tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường. Vì vậy, để chọn mua máy lọc nước tốt, bạn cần rất cẩn trọng. Quan trọng, đừng ham rẻ để rồi “tiền mất tật mang”.

Trên đây là những phân tích về việc nên uống nước lọc hay nước đun sôi. Để tham khảo các giải pháp lọc nước cao cấp, chất lượng, đảm bảo, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *