Nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm, chảy yếu – Cách khắc phục nhanh nhất

Nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm, chảy yếu là tìm kiếm của rất nhiều người. Bởi đây là tình trạng đã xảy ra đối với nhiều gia đình. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là các nguyên nhân có thể xảy ra và cách khắc phục tương ứng cho bạn.

Nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu do lõi lọc nước không được thay thế đúng hạn

Lõi lọc nước không được thay thế đúng hạn có thể sẽ dẫn đến tắc lõi lọc. Từ đó, nước lọc chậm, lọc yếu thậm chí là không lọc được nước.

Thông thường mỗi lõi sẽ có hạn sử dụng riêng. Khi hết hạn, lõi sẽ giảm hoặc mất khả năng lọc. Hơn nữa, có thể xảy ra tình trạng lõi lọc bị cặn bẩn, tạp chất bám chặt, vi khuẩn, vi sinh vật sinh sôi, phát triển. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Lõi nước bẩn lâu ngày có thể bị tắc, gây hại cho nước

Cách khắc phục: Thay lõi lọc nước đúng hạn. Bạn nên kiểm tra xem lõi lọc nào cần thay, chứ không nhất thiết phải thay hết. Tham khảo dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay lõi.

Nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm do cút nối vặn quá chặt

Một trong những nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm là do cút nối vặn quá chặt. Nếu bạn mới thay cút nối, rất có thể là do nguyên nhân này.

Cách khắc phục: Bạn thử kiểm tra xem cút có bị vặn chặt quá khiến đầu nối không ra nước hoặc ra ít nước không. Nếu có thì hãy nới lỏng ra để cho nước ra bình thường.

Nguyên nhân máy lọc nước ra ít nước chảy chậm do bình áp rò rỉ, hết khí nén

Bình áp là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến dòng chảy của nước. Bình áp có chứa một túi khí để tạo áp lực đẩy nước ra ngoài. Nếu bình áp bị han rỉ, thủng hoặc hết khí nén trong túi khí, máy lọc nước sẽ ra ít nước hoặc chảy yếu.

Bình áp máy lọc nước cũng quyết định đến dòng chảy của nước

Cách khắc phục: bạn cần rút điện, khóa nguồn nước, tắt máy. Sau đó tiến hành kiểm tra lại bình áp xem có sửa chữa được hay không. Cụ thể, bạn thử xử lý những chỗ han rỉ, bơm thêm khí vào bình áp qua van trên thân bình áp. Nếu không cần thay bình áp mới.

Máy bơm bị yếu cũng có thể là nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm

Một trong những nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm phổ biến là do máy bơm nước yếu. Để kiểm tra, bạn xem đường nước thải có ra nước không. Nếu có ra nước, bạn thử lấy tay bịt đầu nước thải khoảng 15 – 30 giây xem có bịt được không. Nếu bạn bịt được chứng tỏ máy bơm yếu. Nếu khó bịt thì bơm bình thường.

Cách khắc phục: Sửa chữa hoặc thay mới. Tốt nhất là thay bơm mới.

Do máy lọc nước bị nén khí

Nén khí là tình trạng thường xảy ra khi lắp đặt, sửa chữa thay lõi lọc nước không đúng kỹ thuật. Khi đó sẽ dẫn đến máy lọc nước chảy yếu, chảy chậm, ra ít nước.

Để khắc phục, bạn nên yêu cầu kỹ thuật viên lắp đặt lại các lõi theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Do van bị hở, tắc hoặc hỏng

Van bị tắc, hỏng cũng là một trong những nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm. Điều này rất có thể xảy ra. Bởi lẽ khi sử dụng một thời gian dài, do đặc dù máy lọc nước RO là áp lực nước chảy rất mạnh. Áp lực này có thể gây hở chân van. Bên cạnh đó, van có tể bị tắc do sai sót khi lắp, do vết bẩn lâu ngày hoặc van yếu, hỏng. Tất cả những trường hợp này đều có thể dẫn đến tình trạng máy lọc nước chảy chậm.

Cách khắc phục:

  • Nếu van bị lỏng do áp lực nước, bạn có thể văn chặt lại
  • Nếu van bị bám bẩn, tắc, bạn cần vệ sinh sạch sẽ
  • Nếu van yếu hoặc hỏng, nên thay mới

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra các bộ phận như van nước, vòi nước, điểm nối giữa các bộ lọc xem có chỗ nào bị rò rỉ. Nước rò rỉ cũng là nguyên nhân dẫn đến máy lọc nước chảy chậm, ra ít nước.

Rò rỉ nước trong máy lọc cũng gây ra tình trạng máy lọc nước chảy chậm, yếu

Khi đó, bạn nên xử lý chỗ rò rỉ. Nếu điểm rò rỉ quá lớn, không thể khắc phục thì cần thay bộ phận gây rò rỉ.

Trên đây là những nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm. Để được tư vấn, hỗ trợ, hãy gọi đến hotline 0977.456.892. Truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com để tham khảo các giải pháp lọc nước cao cấp, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *