Những điều quan trọng cần lưu ý khi mua máy lọc nước kết hợp nóng lạnh

Máy lọc nước kết hợp nóng lạnh là thiết bị rất được ưa chuộng hiện nay bởi những công năng ấn tượng. Đây là một sản phẩm lọc nước đặc biệt. Do đó, khi mua máy lọc nước nóng lạnh cũng có những lưu ý đặc biệt hơn. Bài viết sẽ chỉ cho bạn. Sau đây là các vấn đề cần lưu ý.

Các loại máy lọc nước kết hợp nóng lạnh

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước kết hợp nóng lạnh cũng rất đa dạng. Vì vậy, để biết nên chọn sản phẩm nào, người dùng cần nắm rõ các loại máy trên thị trường. Về công năng, có thể chia máy làm 2 loại: Máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh và máy lọc nước 3 vòi nóng lạnh ấm.

Máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh

Đây là loại máy lọc nước kết hợp nóng lạnh với 2 vòi, 1 vòi cho nước nóng, 1 vòi cho nước lạnh. Cụ thể, máy gồm một hệ thống lọc nước tiêu chuẩn, cho nước lọc sạch, an toàn. Nguồn nước sau lọc sẽ được đưa đi làm nóng, lạnh bởi 2 hệ thống làm nóng và lạnh. Khi đó, bạn sẽ có nguồn nước nóng lạnh có sẵn và dự trữ tách biệt tại 2 bình chứa nước nóng và lạnh. Mỗi vòi sẽ tương ứng với một bình, được thiết kế dễ phân biệt, vòi đỏ cho nước nóng, vòi xanh cho nước lạnh.

Máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh RO Comath GP-900RO

Nước nóng, lạnh luôn có sẵn cho người dùng sử dụng.

Máy lọc nước 3 vòi nóng lạnh ấm

Về cơ bản, máy lọc nước kết hợp nóng lạnh này cũng có cấu tạo như loại máy trên. Tuy nhiên, máy này nổi trội hơn ở chỗ có thêm bình chứa nước ấm. Tức là máy sẽ cho ra 3 loại nước là nóng, lạnh và ấm. Điều này thuận tiện hơn. Thay vì phải đổ nước nóng với lạnh để có nước ấm thì máy đã cho sẵn nước ấm cho người dùng.

Loại máy này sẽ có 3 vòi tách biệt, mỗi vòi cho một loại nước nóng, lạnh, ấm riêng biệt. 3 vòi cũng có thiết kế dễ nhận biết, dễ sử dụng cho người dùng.

Máy lọc nước 3 vòi nóng lạnh ấm cao cấp

Ngoài ra, nhiều gia đình hiện nay cũng kết hợp sử dụng cây nước nóng lạnh với máy lọc nước mini để vừa có chức năng lọc nước vừa cho nước nóng và lạnh. Bạn cũng có thể tham khảo những sản phẩm này.

Chú ý đến công suất lọc

Công suất lọc cũng là vấn đề rất quan trọng khi xem xét mua máy lọc nước kết hợp nóng lạnh. Điều này là bởi công suất lọc quyết định đến lượng nước lọc ra trong 1 giờ, 1 ngày. Khi đó, công suất lọc phải phù hợp với nhu cầu nước bạn cần trong một ngày. Điều này mới không làm gián đoạn quá trình sử dụng nước.

Công suất lọc phụ thuộc vào số người sử dụng và nhu cầu dùng nước. Với những tổ chức có quy mô nhân sự lớn, chắc chắn bạn nên chọn máy lọc nước nóng lạnh có công suất cao cùng bình trữ nước lớn để luôn có sẵn nước cung cấp.

Tìm hiểu về nhiệt độ nước

Tất nhiên, khi bạn chọn máy lọc nước kết hợp nóng lạnh là bạn đang muốn sử dụng nước nóng, lạnh có sẵn cho một mục đích nào đó. Ví dụ như bạn cần nước nóng để pha trà, cà phê, pha sữa, cần nước lạnh để giải khát…

Khi đó, nhiệt độ nước là yếu tố quyết định đến trải nghiệm của người dùng. Không phải loại máy nào cũng có nhiệt độ nước giống nhau. Bạn có thể gặp phải nhiều loại máy cho nhiệt độ thấp, không đủ để đáp ứng nhu cầu nước nóng cho bạn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu về vấn đề này.

Hiện nay, có nhiều loại máy lọc nước nóng lạnh thông minh, cho nhiệt độ nóng lạnh, lạnh sâu. Bạn có thể tự điều chỉnh, đặt chế độ nhiệt bạn muốn, vừa tiết kiệm, lại vừa đáp ứng đúng đủ nhiệt độ nước bạn cần. Vô cùng tiện lợi.

Để ý đến tiếng ồn của máy

Tiếng ồn là điều không ai mong muốn. Đặc biệt là ở môi trường làm việc, máy lọc nước phát ra tiếng ồn sẽ gây mất tập trung, giảm hiệu quả làm việc.

Mặc dù hầu hết máy lọc nước hiện đại hiện nay đều khá êm ái, không có tiếng ồn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra lại vận hành của máy để đảm bảo máy không gây ra nhiều tiếng ồn.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua máy lọc nước kết hợp nóng lạnh. Để tham khảo các sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh cao cấp, nhập khẩu, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *