Những lợi ích ấn tượng của nước mềm – Có thể bạn chưa biết  

Nước được phân loại thành nước cứng và nước mềm tùy vào loại, lượng khoáng và muối tự nhiên hòa tan trong nước. Trong đó, nước cứng có hàm lượng muối và khoáng chất hòa tan cao đến rất cao. Ngược lại, nước mềm lại có hàm lượng hòa tan thấp. Nước mềm chính là loại nước được khuyên dùng và sử dụng rộng rãi với nhiều lợi ích lớn hơn hẳn so với nước cứng. Sau đây là những lợi ích ấn tượng của nước mềm theo hiệp hội chất lượng nước tại Mỹ.

Cho da tóc mềm mượt hơn

Thực tế, khi sử dụng nước cứng – nước có nồng độ muối và khoáng chất hòa tan cao, chủ yếu là Canxi, Magie, các khoáng chất tích tụ này sẽ làm da khô, sần, tóc khô xơ cứng. Trong khi đó, với nước mềm, không tích tụ khoáng chất nhiều, da tóc sẽ có điều kiện thuận lợi, không bị khô, giòn mà mềm mịn và mượt mà hơn rất nhiều.

Tiết kiệm lượng lớn chi phí dầu gội và xà phòng

Nước cứng chứa nhiều Magie, Canxi gây hạn chế khả năng tạo bọt của xà phòng, dầu gội. Khi đó, bạn cần nhiều dầu gội và xà phòng hơn để đạt được lượng bọt tắm gội như mong muốn.

Trong khi đó, với nước mềm, bạn dễ dàng tạo bọt hơn, giảm đến 75% lượng sử dụng và chi phí cho dầu gội, xà phòng trong nhà.

Cho quần áo, khăn bông mềm mại

Quần áo và đồ dùng bằng vải cũng bị khô cứng khi sử dụng nước cứng. Các cặn từ khoáng chất tích tụ trong nước cứng khi giặt làm quần áo, vải cứng, dễ bị đổi màu và nhanh hỏng.

Tuy nhiên, với nước mềm, không có cặn từ khoáng chất, quần áo sẽ, vải trở nên mềm mại hơn, bền hơn và không bị đổi màu.

Giúp tiết kiệm điện, năng lượng khác để làm nóng nước cho mùa đông

Nước cứng gây ra ảnh hưởng lớn, đó là gây ra hiện tượng đóng cặn lớn trên các thiết bị nhiệt như bình đun nước, máy nước nóng. Cặn bám quanh các thiết bị này sẽ khiến tiêu thụ nhiều điện năng, năng lương hơn để làm nóng. Khi đó, đun nước lâu sôi hơn, tốn nhiều năng lượng hơn.

Còn đối với nước mềm, không có hiện tượng đóng cặn, năng lượng sẽ phát huy tối đa hiệu năng. Nhờ đó tiết kiệm chi phí cho năng lượng hàng năm. Theo nghiên cứu, bạn có thể tiết kiệm đến 20 – 30 % năng lượng.

Tăng tuổi thọ các thiết bị gia đình

Như đã nói trên, các khoáng chất canxi, Magie có thể tạo cặn vôi bán trên các thiết bị. Ở những nơi khó lau chùi như bên trong các máy, ống treo tường, cặn vôi này có thể gây mòn, gây vết nứt, rò rỉ và rỉ sét.

Nước cứng gây đóng cặn, phá hủy các thiết bị

Với nước mềm, các thiết bị sử dụng nước sẽ được bảo vệ tối đa, kéo dài tuổi thọ. Từ đó, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới

Tăng tính thẩm mỹ cho gia đình

Nước cứng gây ra các hiện tượng đóng cặn, bụi trắng bám trên kính, các thiết bị. Khi đó, làm mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Với nước mềm, tình trạng này sẽ không xảy ra.

Nước mềm cho đồ dùng trắng, sạch, không bám bụi

Khi rửa bằng nước mềm, đồ dùng gia đình sẽ sáng bóng và không cặn.

Giữ nguyên vị trà và các món ăn

Nước cứng dùng để pha trà, nấu ăn có thể gây biến đổi vị của trà, các món ăn. Khi đó, món ăn, trà sẽ mất vị tự nhiên, thơm ngon, ảnh hưởng lớn đến chất lượng, trải nghiệm cuộc sống của người dùng.

Trong khi đó, với nước mềm, mọi hương vị món ăn, trà sẽ được giữ nguyên vẹn.

Bảo vệ sức khỏe con người

Nước cứng không chỉ phá hủy thiết bị mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Khi tắm giặt, nước cứng có thể gây hại cho da. Khi ăn uống, nước cứng có thể cho cặn và gây ra các bệnh như sỏi thận, sỏi mật.

Với nước mềm, không có các khoáng chất Canxi, magie tích tụ. Khi đó, da hoạt động khỏe mạnh, không có cặn hạn chế tối đa tình trạng sỏi mật, sỏi thận. Qua đó, sức khỏe con người được bảo vệ toàn diện.

Trên đây là những lợi ích của nước mềm. Tuy nhiên, trên thực tế khá nhiều hệ thống nước sinh hoạt hiện nay đều là nước cứng. Khi đó, cần có giải pháp để biến nước cứng thành nước mềm. Giải pháp hiệu quả hiện nay có thể kể đến:

Máy lọc nước RO Comath cao cấp – giải pháp xử lý nước cứng hiệu quả

Để tìm hiểu thêm về các giải pháp này hãy tham khảo tại đây.

Nước mềm là loại nước được khuyên dùng với nhiều lợi ích lớn. Để có được nước mềm, hãy tham khảo các sản phẩm lọc nước nhập khẩu, máy lọc nước cứng cao cấp, hiệu quả tại website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com. Liên hệ hotline 0977.456.892 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *