Những quan niệm sai lầm khi chọn mua máy lọc nước dùng cho gia đình

Máy lọc nước sử dụng cho gia đình là thiết bị vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, nhiều quan niệm sai lầm đã được truyền tai nhau khi chọn mua thiết bị này. Điều này dẫn đến khách hàng không chọn được sản phẩm phù hợp. Sau đây là tổng hợp các quan niệm sai lầm cần đính chính cho bạn.

Máy lọc nước càng nhiều lõi càng sạch

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Để biết được quan niệm này sai lầm như thế nào, cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của máy lọc nước.

Thông thường, máy lọc nước sẽ lọc theo từng bước. Máy lọc từ chất rắn không hòa tan, đến chất rắn hòa tan sau đó mới đến lọc khuẩn. Chất lượng của nước lọc ra sẽ phụ thuộc vào độ sạch của nguồn nước đầu vào và khả năng lọc của hệ thống lõi lọc.

Không phải càng nhiều lõi thì hệ thống lọc càng sạch mà cần phải xem lõi lọc đó là gì, có tác dụng gì, Thực tế, có nhiều lõi lọc không có tác dụng lọc sạch mà chỉ giúp nâng cao chất lượng nước. Vì vậy, có thêm lõi lọc này thì nước cũng không sạch thêm.

Máy lọc nước sử dụng cho gia đình nào cũng giống nhau

Thực tế có rất nhiều người tiêu dùng không nắm rõ về máy lọc nước và cho rằng máy lọc nước nào cũng giống nhau. Điều này dẫn đến người tiêu dùng không thể chọn được loại máy phù hợp cho mình.

Hiện nay, máy lọc nước sử dụng cho gia đình vô cùng đa dạng. Nó đa dạng về xuất xứ (Châu Âu, Mỹ, Hàn, Trung Quốc, Đài Loan…) đến công nghệ lọc.

Tùy vào nơi sản xuất mà chúng sẽ có cấu tạo, cách thức hoạt động và khả năng lọc khác nhau. Tùy vào công nghệ lọc mà máy có khả năng lọc khác nhau, phù hợp với những nguồn nước khác nhau. Tùy vào nhu cầu người dùng mà chọn công suất lọc tương ứng. Ngoài ra còn có nhiều loại máy với kiểu dáng, kích thước khau nhau. Tùy vào vị trí lắp đặt mà chọn máy phù hợp…

máy lọc nước âm tủ bếp

Máy lọc nước để tủ bếp

Chính vì vậy, khi chọn mua, người tiêu dùng cần tìm hiểu những yếu tố này để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Máy lọc nước cho gia đình nào cũng cho nước uống trực tiếp không cần đun sôi

Đây cũng là quan niệm không đúng. Không phải máy lọc nước nào cũng cho nước đầu ra sạch, đạt chuẩn nước uống trực tiếp. Có những loại máy chỉ có tác dụng lọc thô, sạch cho sinh hoạt nhưng không thể uống trực tiếp. Có nhiều mặt hàng giả, nhái, kém chất lượng vô cùng nguy hiểm khi uống trực tiếp.

máy lọc nước 3 cấp

Bộ lọc thô cho nước sinh hoạt sạch nhưng chưa đạt chuẩn nước uống trực tiếp

Máy lọc nước cho nước uống trực tiếp là loại máy lọc nước uống chất lượng, hoạt động tốt. Đặc biệt, máy cần có giấy chứng nhận cho nước uống đầu ra đạt chuẩn. Đồng thời, máy lọc nước cho nước sạch, an toàn và có thể uống trực tiếp khi máy hoạt động ổn định, không có trục trặc. Khi máy có trục trặc thì không nên uống và gọi kỹ thuật viên hỗ trợ khắc phục.

Mua máy lọc nước sử dụng cho gia đình không cần thay lõi

Hiện nay, máy lọc nước nói chung hay máy lọc nước sử dụng cho gia đình nói riêng, máy nào cũng phải thay lõi. Máy lọc nước RO hay máy lọc nước Nano đều bắt buộc phải thay lõi theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Bởi lõi lọc nước luôn có tuổi thọ nhất định. Khi hết tuổi thọ, lõi không có khả năng lọc. Virus, vi khuẩn, cặn bẩn có thể bịt kín, gây tắc hoặc xâm nhập trở lại nguồn nước, gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, việc một lõi lọc hết hạn, mất khả năng lọc sẽ gây áp lực lên các lõi khác. Từ đó dẫn đến các lõi khác, bộ phận khác cũng nhanh hỏng.

Lõi lọc nước dùng lâu sẽ rất bẩn, cần thay lõi

Tùy vào chất lượng nước đầu vào mà thời gian thay lõi lọc nước khác nhau. Bạn có thể tham khảo thời gian thay lõi khuyến cáo của nhà sản xuất.

Trên đây là những quan niệm sai lầm khi mua máy lọc nước sử dụng cho gia đình. Hiện nay, Comath Việt Nam cung cấp đa dạng các sản phẩm lọc nước cao cấp, chất lượng. Để lựa chọn được máy lọc nước chất lượng, phù hợp, hãy truy cập website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *