Nước đầu nguồn bị nhiễm chì – Hãy tìm hiểu giải pháp lọc thô đầu nguồn

Chì là một loại kim loại nặng vô cùng độc hại cho sức khỏe con người. Do đó, nguồn nước bị nhiễm chì là vấn đề rất nguy hiểm. Gặp phải tình trạng này thì cần nhanh chóng có biện pháp xử lý nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy biện pháp nào hiệu quả? Hãy tìm hiểu về giải pháp lọc thô đầu nguồn cùng bài viết nhé!

Nguyên nhân xảy ra tình trạng nước nhiễm chì

Chì là một kim loại nặng có sẵn trong tự nhiên. Chúng được phân bố khắp trên bề mặt trái đất. Đây cũng là nguyên liệu dễ bóc tách và được ứng dụng cao trong sản xuất, chế tạo công nghiệp.

Bên cạnh những lợi ích mà nó đem lại, đây là chất rất độc hại với cơ thể con người. Chỉ cần hàm lượng nhỏ cũng có thể gây hại đến sức khỏe. Thực tế hiện nay có rất nhiều ca tử vong, mắc các bệnh nguy hiểm do chì. Nguyên nhân chủ yếu là sử dụng nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm chì.

Vậy tại sao nguồn nước bị nhiễm chì? Điều này có thể do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên đa số là do nguồn nước thải công nghiệp khi chế tạo pin, các vật liệu liên quan đến chì, rác thải sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó còn do hệ thống đường ống dẫn nước.

Hệ thống đường ống cũ là nguyên nhân dẫn đến nước nhiễm chì

Với những nhà sử dụng nước máy cũng chưa chắc đã an toàn. Có thể thực tế nguồn nước đầu ra của các nhà máy đảm bảo chất lượng và đạt chuẩn an toàn vệ sinh. Tuy nhiên, đường ống dẫn nước lại tiềm ẩn nguy cơ rủi ro. Bởi hiện nay có rất nhiều hệ thống đường ống cũ, bị xuống cấp, hệ thống có nhiều mối hàn sửa chữa, hệ thống ít được sục rửa, thay mới có nguy cơ gỉ sét, ăn mòn. Từ đó có thể phát tán các ion chì và kim loại vào nước.

Tác động nguy hại của nước nhiễm chì đối với cơ thể

Khi đi vào cơ thể trẻ nhỏ, 40 – 50% lượng chì trong nước sẽ được tích lũy và hấp thụ ở máu, mô mềm, xương. Trong khi đó, ở người lớn chỉ khoảng 3 -10%. Như vậy, một liều lượng chì nhất định có thể không tác động nhiều đến người lớn những có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến trẻ nhỏ.

Theo Health Sina, trang chuyên về sức khỏe và giáo dục cộng đồng ở các nước đang phát triển, nhiễm độc chì ảnh hưởng nặng nề đến trẻ em hơn người trường thành. Đặc biệt là trẻ em dưới 6 tuổi vì hệ thần kinh non yếu và khả năng thải độc chưa phát triển.

Đối với phụ nữ mang thai, độc tố chì có thể vượt qua hàng rào nhau thai và phơi nhiễm vào thai nhi. Điều này có thể làm hạn chế sự tăng trưởng của thai nhi, tăng nguy cơ sinh non.

Có thể thấy, di chứng thường gặp nhất khi nhiễm chì là sự giảm chức năng của hệ thần kinh trung ương và ngoại vi, chức năng tế bào máu, khả năng ghi nhớ, chỉ số IQ.

Hậu quả của nước nhiễm chì

Chì có thể tiếp xúc và hấp thụ nhiều qua đường hô hấp, miệng, da và xương. Nó có thể lưu trữ đọng lại ở trong máu, các mô trên da xương. Vì vậy, không chỉ nước uống mà nước sinh hoạt bị nhiễm chì đều rất nguy hiểm.

Lọc thô đầu nguồn – giải pháp hoàn hảo cho nước sinh hoạt nhiễm chì

Có thể thấy, chì có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống, tắm, rửa… Vì vậy, phải có một biện pháp loại bỏ chì đối với cả nước sinh hoạt và nước uống. Để đạt được mục đích này, lọc thô đầu nguồn là giải pháp nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả. Người dùng nên lắp đặt các hệ thống lọc thô đầu nguồn để loại bỏ chì hiệu quả.

Tại sao lọc thô đầu nguồn lại là giải pháp hoàn hảo cho bạn? Lọc thô đầu nguồn là phương pháp lọc nước ngay tại đầu nguồn. Do đó, toàn bộ nguồn nước sinh hoạt nhà bạn đều được lọc sạch. Hơn nữa hệ thống này có khả năng lọc rất tốt. Nó có thể loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn các kim loại nặng như chì, sắt, asen, các ion kim loại làm cứng nước… Hệ thống lọc thô này sẽ cho ra nguồn nước sinh hoạt sạch, đạt chuẩn của Bộ y tế, an toàn toàn diện cho người dùng.

Hệ thống lọc tổng

Như vậy, với phương pháp này, người dùng sẽ được bảo vệ toàn diện khỏi nước nhiễm chì, kể cả trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt với những gia đình ở gần khu công nghiệp, xưởng cơ khí sản xuất các vật liệu liên quan đến chì thì cần xử lý nước nhanh chóng, tối ưu.

Lọc thô đầu nguồn là phương pháp cần thiết và hữu ích cho nguồn nước sinh hoạt nhiễm chì. Chì rất khó phát hiện bằng mắt thường. Để biết nguồn nước nhà mình có bị nhiễm chì, hãy gửi mẫu nước sinh hoạt cho chúng tôi để phân tích. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn lựa chọn hệ thống lọc thô phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *