Sự cần thiết của hệ thống lọc tổng sinh hoạt đối với đời sống con người  

Tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa cũng sự gia tăng dân số đang gây áp lực nặng nề đối với tài nguyên nước. Đặc biệt, ở các thành phố lớn, nước thải sinh hoạt, nước thải nhà máy xả thẳng ra môi trường mà không qua xử lý. Từ đó ảnh hưởng lớn đến nguồn nước ngầm và nguồn nước mặt. Khi đó, nước sinh hoạt của người dân có còn đảm bảo? Để giải quyết tình trạng này, hệ thống lọc tổng sinh hoạt là giải pháp quan trọng và hiệu quả.

Thực trạng về nguồn nước sinh hoạt và sức khỏe của người dân

Theo tổ chức y tế thế giới WHO sau khi thống kê toàn cầu về vấn đề nước và sức khỏe đã công bố:

– Có 4 tỷ ca mắc bệnh tiêu chảy mỗi năm xuất phát từ ô nhiễm nguồn nước

– Nguồn nước không đảm bảo dẫn đến 1,5 triệu trường hợp tử vong mỗi năm

– Giun sán ảnh hưởng tới sức khỏe của 10% dân số tại các nước đang phát triển

– Đau mắt hột là căn bệnh phổ biến ở các vùng nông thôn nghèo, thiếu nước sạch, điều kiện vệ sinh kém. Đây là nguyên nhân dẫn tới mù mắt cho 6 triệu người dân thế giới.

Đây là thực trạng nghiêm trọng trên thế giới. Ở Việt Nam, tình trạng ô nhiễm nước cũng vô cùng nặng nề:

Theo Bộ y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, có khoảng 9000 người tử vong mỗi năm do nguồn nước ô nhiễm. Có khoảng 20.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện mà một trong các nguyên nhân chính là ô nhiễm nguồn nước.

Theo WHO, có 44% trẻ em nhiễm giun và 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng tại Việt Nam do thiếu nước sạch và vệ sinh kém. Đồng thời, chỉ 23% dân số Việt Nam có nước máy để dùng.

Tình trạng ô nhiễm nước xảy ra ở mọi nơi

Đây chỉ là một phần thể hiện tình trạng ô nhiễm hiện nay.

Giải pháp cần thiết cho tình trạng nước bẩn là gì?

Chắc chắn cần thiết phải có biện pháp để đẩy lùi ô nhiễm môi trường. Trước hết điều này phải xuất phát từ ý thức người dân. Người dân cũng chung tay bảo vệ môi trường nhằm tạo nên sức mạnh cộng đồng đủ lớn để đẩy lùi ô nhiễm. Tuy nhiên, quá trình này là một quá trình gian khổ và lâu dài.

Vậy có giải pháp nào nhanh chóng và hiệu quả ngay trong tình hình ô nhiễm hiện nay? Trong các giải pháp, có thể nói hệ thống lọc tổng sinh hoạt là giải pháp toàn diện và hiệu quả nhất.

Việc lắp đặt hệ thống lọc tổng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, có thể thực hiện ngay hôm nay. Trong khi đó, giải pháp này đem đến hiệu quả tuyệt vời. Đó là:

  • Hệ thống có khả năng lọc sạch tối ưu: Hệ thống lọc tổng sinh hoạt có thể lọc nước nhiễm sắt, kim loại nặng, loại bỏ Asen, ion kim loại, diệt khuẩn, khử mùi, màu. Ngoài ra, hệ thống còn loại bỏ chất hữu có, thuốc trừ sâu và Clo. Nhờ khả năng lọc này, nước đầu ra đảm bảo an toàn, đạt chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế.
  • Đáp ứng đủ nhu cầu nước sinh hoạt hằng ngày: Hệ thống này được thiết kế khác nhau tùy từng chất lượng nước và nhu cầu sử dụng. Với nhiều công suất lọc khác nhau, người dùng có thể lựa chọn hệ thống phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt hằng ngày.
  • Đảm bảo nước sạch cho toàn bộ hệ thống nước sinh hoạt: Hệ thống này được lắp đặt ở đầu nguồn. Do đó, toàn bộ hệ thống nước sinh trong nhà đều sạch, an toàn.

Hệ thống lọc tổng sinh hoạt cần thiết như thế nào?

Như những phân tích trên, có thể thấy tình trạng nước hiện nay thực sự đáng báo động. Nếu nước nhà bạn không đảm bảo, có thể gây ra những hậu quả vô cùng lớn

Những hậu quả khi không có hệ thống lọc tổng sinh hoạt

Có thể có những hậu quả nghiêm trọng sau:

– Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người

Nước sinh hoạt không đảm bảo sẽ tác động trực tiếp vào cơ thể chúng ta khi rửa hoa quả, rau củ, khi chúng ta tắm giặt. Ở đây bài viết còn chưa kể đến qua đường ăn uống.

Nước bẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khi tắm

Qua những con đường này, nước chứa các chất độc hại sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây ra các bệnh về da, tóc, tim phổi, đường hô hấp, thậm chí là ung thư. Cụ thể, nước chứa nhiều Clo có thể gây bệnh về da, mắt. Nước chứa nhiều Mg2+, Ca2+ có thể gây sỏi thận, bệnh về thận. Còn nhiều căn bệnh khác do những tác nhân khác nhau trong nước.

– Phá hủy các trang thiết bị trong nhà

Dòng nước sinh hoạt có thể chạy qua nhiều trang thiết bị như vòi nước, bồn rửa, máy giặt, bình nóng lạnh… Những cặn bẩn, hóa chất, ion kim loại… sẽ bám vào các thiết bị và đóng cặn gây tắc nghẽn cũng như ăn mòn các thiết bị. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng hoạt động, tuổi thọ và dễ gây hỏng hóc.

Tình trạng nước bẩn phá hủy các thiết bị

– Ảnh hưởng lớn đến vấn đề làm đẹp

Nước bẩn, nước cứng khi tắm rửa, gội còn ảnh hưởng đến da, tóc. Da bạn sẽ bị khô, ráp, bị mụn. Tóc bạn sẽ cứng và khô. Không những thế, quần áo giặt cũng bị cứng, mủn, ố vàng và nhanh hỏng.

– Ảnh hưởng đến mỹ quan trong nhà

Nước bẩn có thể gây ra các tình trạng như hoen gỉ, đóng cặn, ố vàng… trên các thiết bị. Điều này gây mất mỹ quan trong nhà.

Mức độ quan trọng của hệ thống lọc tổng sinh hoạt

Trước những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống, giải pháp khắc phục là rất cần thiết. Hệ thống lọc tổng sinh hoạt có thể giúp mọi nhà giải quyết hết vấn đề này. Đây thực sự là một giải pháp thiết thực, quan trọng và cần thiết.

Chỉ khi nào bạn chắc chắn nguồn nước sinh hoạt nhà bạn sạch, an toàn và đạt chuẩn thì hệ thống này mới không cần thiết. Nhưng thực tế hiện nay khó có thể đảm bảo tuyệt đối vấn đề này. Đến hệ thống nước máy vẫn còn đáng lo ngại khi có chứa Clo cũng như có thể tái nhiễm khuẩn qua đường ống nước, bể chứa.

Qua đây có thể thấy tầm quan trọng của hệ thống lọc tổng sinh hoạt. Nếu gia đình bạn chưa có hệ thống này, hãy mau mau lắp đặt để nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *