Tìm hiểu về bình lọc nước gia đình – Có nên mua?  

Bình lọc nước gia đình là một trong những sản phẩm được tìm kiếm khá nhiều hiện nay. Bởi sức khỏe con người ngày càng được chú trọng và quan tâm. Trong đó, các giải pháp lọc nước được quan tâm hơn cả. Vậy bình lọc nước là gì, có đặc điểm gì, có nên mua? Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Bình lọc nước là gì?

Bình lọc nước là một thiết bị lọc thô có khả năng loại bỏ một số tạp chất như chất cặn bẩn, gỉ sét, bùn đất… cho nước trong và sạch hơn. Thông thường, bình lọc nước trên thị trường thường là bình lọc nước 2 tầng, khá đơn giản. Sản phẩm này cũng được khá nhiều gia đình sử dụng với sự nhỏ gọn và tiện lợi. Bạn có thể đặt thiết bị ở bất kỳ vị trí nào, phù hợp với mọi không gian trong nhà.

Cấu tạo của bình lọc nước

Một bình lọc nước thông thường sẽ có nhiều các bộ phận sau:

 • Bình chứa nước
 • Nắp đậy để ngăn các dị vật từ bên ngoài
 • Hệ thống bộ lọc nhiều tầng
 • Vòi lấy nước
 • Đế bình lọc

Bình lọc nước

Trong đó, hệ thống lọc là bộ phận quan trọng nhất của bình lọc nước. Đây là nơi lọc bỏ các tạp chất, cặn bẩn trong nước. Hệ thống lọc thường có 3 tầng lọc với 5 vật liệu lọc. Cụ thể:

 • Tầng thứ 1: Đây là tầng tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước cấp – tầng lọc gốm. Tầng này lọc khá chậm, để bảo đảm nguồn nước có thể loại bỏ tạp chất.
 • Tầng thứ 2: Gồm than hoạt tính và các khoáng vật vô cơ. Đây là tầng có khả năng hấp thụ của thiết bị. Nó có khả năng hấp thụ rất nhiều tạp chất hòa tan có kích cỡ nhỏ và những chất độc hại. Tầng lọc này có trách nhiệm hấp thụ, khử màu, mùi trong nước
 • Tầng thứ 3: Tầng chứa đá tạo khoáng, có nhiệm vụ cung cấp những khoáng chất, vi lượng cần thiết cho nguồn nước sau lọc

Cơ chế lọc của bình lọc nước

Cơ chế lọc của bình lọc nước khá đơn giản. Đầu tiên, bạn sẽ cho nước vào bình lọc. Nguồn nước sẽ từ từ đi qua trụ sứ gốm gồm các lõi đa, sỏi, than hoạt tính… Sau đó, nước sẽ chảy xuống ngăn chứa phía dưới. Nước sẽ được dự trữ ở ngăn chứa phía dưới chờ sử dụng. Khi cần sử dụng nước, bạn dùng vòi lấy nước. Tuy nhiên, vì là bình lọc nước thô nên nó chỉ có khả năng lọc những chất bẩn, cặn bẩn nhìn thấy bằng mắt thường.

Ưu nhược điểm của bình lọc nước

Bình lọc nước có những ưu nhược điểm nhất định:

 • Có khả năng lọc thô, loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn trong nước
 • Bình lọc nước nhỏ gọn, tiện dụng, phù hợp với không gian mọi gia đình
 • Không dùng điện
 • Cung cấp được các khoáng chất cho nước

Tuy nhiên, thiết bị này cũng có khá nhiều nhược điểm đáng lưu ý. Đó là:

 • Chỉ có khả năng lọc thô, loại bỏ những tạp chất, cặn bẩn kích cỡ lớn, nhìn thấy bằng mắt. Vi khuẩn, virus hay tạp chất hóa học có kích thước phân tử thì không lọc được. Vì vậy, nước lọc ra chỉ dùng để đun nấu, không thể uống trực tiếp.
 • Lọc khá chậm, không đáp ứng đủ nước sinh hoạt cho người dùng. Có thể thấy, bình nước lọc rất chậm, bình chứa cũng không nhiều. Vì vậy, người dùng sử dụng thường xuyên bị hết nước
 • Mất thời gian, công sức để đổ nước vào bình lọc.

Có nên mua bình lọc nước

Như đã nói trên, việc sử dụng bình lọc nước cũng gặp khá nhiều bất tiện. Vì vậy, bạn chỉ nên mua thiết bị này khi bạn chỉ có nhu cầu lọc nước sinh hoạt để đun nấu và nhu cầu sử dụng nước thấp.

Nếu bạn cần một giải pháp lọc nước toàn diện, nhanh chóng cho nguồn nước sạch tinh khiết, đạt chuẩn nước uống thì bình lọc nước không dành cho bạn. Bạn có thể sử dụng giải pháp thay thế cho bình lọc nước. Đó là máy lọc nước RO.

Máy lọc nước RO Comath CM-A123

Đây là thiết bị lọc sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất. Công nghệ RO có khả năng lọc được hầu hết các loại nước với màng lọc có kích thước khe lọc siêu nhỏ 0,0001 micron. Vì vậy, máy có khả năng lọc và loại bỏ tối đa vi khuẩn, tạp chất độc hại, virus… Từ đó, cho nguồn nước đầu ra sạch đạt chuẩn Bộ y tế, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Người dùng có thể uống trực tiếp mà không phải qua bất kì công đoạn nào nữa.

Máy lọc nước RO cũng được thiết kế khá nhỏ gọn. Có loại để dưới gầm tủ, tiện lợi, nhỏ gọn, không tốn diện tích. Cũng có loại máy lọc nước RO có vỏ tủ thiết kế hiện đại, sang trọng, phù hợp với cả không gian hẹp. Mẫu mã đa dạng, kiểu dáng hấp dẫn, khả năng lọc tuyệt vời là những điểm ấn tượng của máy lọc nước RO.

Trên đây là những thông tin về bình lọc nước gia đình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977.456.892 để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *