Tìm hiểu về máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư đang được sử dụng ở khá nhiều nơi. Vậy thiết bị này là gì, có đặc điểm gì? Vì sao phải sử dụng thiết bị này? Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư là gì?

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư là một hệ thống lọc nước được thiết kế, lắp đặt dành cho các căn hộ, chung cư. Tuy nhiên, khác với những máy lọc nước uống thông thường, thiết bị này dùng để lọc nước ngay tại nước đầu nguồn trước khi cung cấp đến các hộ gia đình. Điều này giúp đảm bảo không chỉ nguồn nước ăn uống mà toàn bộ nước sinh hoạt cho các hộ này.

Đặc điểm của máy lọc nước tổng cho căn hộ, chung cư

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, các nhà sản xuất đã thiết kế và cho ra mắt nhiều máy lọc tổng cho căn hộ, chung cư khác nhau. Vì vậy, thiết bị này khá đa dạng trên thị trường. Sản phẩm đa dạng về công suất lọc, tính năng lọc, thiết kế, mẫu mã… Đối với mỗi loại máy lại có những đặc điểm khác nhau. Tùy vào yêu cầu, sở thích và điều kiện kinh tế mà khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm  phù hợp.

Nhìn chung, có thể kể đến các đặc điểm chính sau:

  • Được lắp đặt ở đầu nguồn
  • Cung cấp cho mọi gia đình nguồn nước sinh hoạt sạch toàn diện, đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế
  • Thường gồm các hệ thống cơ bản sau: Hệ thống cột lọc thô, hệ thống tiền xử lý (lọc tinh), hệ thống lọc RO, đèn UV
  • Có công suất lọc lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của các căn hộ, chung cư
  • Có cấu tạo van cơ có thể xả rửa trong quá trình sử dụng nên có thể vệ sinh đơn giản, an toàn

Hiện nay, Comath đã và đang phát triển những sản phẩm máy lọc nước tổng, bộ lọc nước tổng cho căn hộ, chung cư. Comath cung cấp hệ thống xử lý nước gia dụng cho nước máy, nước giếng khoan bị nhiễm tạp chất, bẩn, mùi Clo dư, lọc phèn, xử lý nước đục, vôi cặn…với chi phí thấp nhất mà chất lượng cao nhất. Đây là hệ thống sử dụng công nghệ lọc tự nhiên nhờ các vật liệu lọc và các thiết bị có tại Việt Nam hoặc nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Thụy Điển. Do đó, chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo tốt nhất khi đến tay khách hàng.

Vì sao phải dùng máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư

Căn hộ, chung cư đang là xu thế lựa chọn cho các hộ dân, đặc biệt là ở Hà Nội. Đối với các căn hộ, chung cư, nguồn nước cũng khá được quan tâm để đảm bảo chất lượng đời sống tốt nhất. Tuy nhiên, nước sinh hoạt ở đây có đảm bảo?

Đặc điểm nước sinh hoạt ở căn hộ chung cư

Ở căn hộ, chung cư, nguồn nước hiện nay đa phần là nước máy đã qua xử lý. Tuy nhiên, liệu nguồn nước này đã đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Thực tế hiện nay việc sản xuất, cung ứng nước sạch cho sinh hoạt đô thị chưa thể đạt các tiêu chuẩn cao như quốc gia phát triển. Tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nước sinh hoạt không trong, có mùi lạ, nhiễm hóa chất độc hại, kí sinh trùng… luôn là vấn đề nóng và khó giải quyết.

Tại nhiều khu vực đô thị, nguồn nước máy chưa thực sự đảm bảo, các chung cư, nhà tập thể cũ thường có hiện tượng lúc đục, lúc trong. Điều này là do cặn đường ống phát trinh trong quá trình dẫn nước về các hộ gia đình. Ngoài ra, còn tình trạng nồng độ Clo dư vượt mức cho phép. Điều này hoàn toàn không an toàn cho sức khỏe.

Nước chưa lọc sạch hay bị ô nhiễm có những biểu hiện sau:

  • Nước chứa ion kim loại như Ca2+, Mg2+ là nước có độ cứng cao. Loại nước này gây ra hiện tượng đóng cặn trong các thiết bị như máy nước nóng, máy giặt, bình thủy tinh. Khi giặt, quần áo bị khô cứng và ố vàng.
  • Nước có mùi hôi do Clo. Clo là chất không thể thiếu khi xử lý nước máy, dùng để khử trùng cuối nguồn gây ra mùi khó chịu. Clo kết hợp với các hợp chất hữu cơ còn có thể sinh ra Trihalomethanes (THM’s) – một tác nhân gây ung thư.
  • Tình trạng vòi nước hoen gỉ, bồn rửa ố vàng, gương bị đục…
  • Tình trạng cặn đen, nước vàng

Những hậu quả nghiêm trọng do nước sinh hoạt không đảm bảo ở các căn hộ, chung cư

Với những tình trạng trên, việc các hộ gia đình dùng nước sinh hoạt không đảm bảo như vậy có thể dẫn đến những hậu quả lớn sau:

– Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Nước sinh hoạt không đảm bảo có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe qua đường sinh hoạt tắm rửa, giặt giũ và ăn uống. Việc sử dụng nước sinh hoạt bẩn trong thời gian dài có thể gây bệnh về da, đường ruột, bệnh về đường hô hấp, tim phổi và nguy cơ ung thư cao.

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi tắm nước không đảm bảo

– Phá hủy các thiết bị, máy móc trong nhà

Trong mỗi gia đình, có rất nhiều trang thiết bị tiếp xúc với nước. Nước nhiều cặn bẩn, hóa chất, ion kim loại sẽ bám vào, đóng cặn cũng như ăn mòn các thiết bị. Điều này làm giảm chất lượng hoạt động và tuổi thọ của các thiết bị, dễ hỏng hóc.

Những hiện tượng do tình trạng nước cứng, nhiều tạp chất

– Tác động xấu đến vấn đề làm đẹp

Chúng ta mỗi ngày sử dụng đều phải sử dụng nước sinh hoạt để tắm, rửa. Khi đó, nước sẽ tác động trực tiếp vào da tóc. Với nước bẩn, nước cứng da bạn sẽ bị khô, mụn, tóc sẽ bị cứng, yếu. Ngoài ra, quần áo khi giặt cũng bị cứng, ố vàng.

– Mất mỹ quan trong nhà

Nước bẩn gây ra các hiện tượng hoen gỉ, đóng cặn, ô vàng trên các thiết bị. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến mỹ quan trong nhà.

Máy lọc nước tổng cho căn hộ, chung cư là giải pháp cần thiết

Với những hậu quả nghiêm trọng trên, một biện pháp để giải quyết tình trạng này là rất cần thiết. Biện pháp đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất là lắp đặt máy lọc nước tổng cho căn hộ, chung cư.

Với khả năng lọc sạch, loại bỏ sắt, kim loại nặng, Asen, ion kim loại, chất hữu cơ, khử mùi, màu…Thiết bị này sẽ cho ra nguồn nước an toàn, đạt chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế. Từ đó những hậu quả trên sẽ được khắc phục triệt để.

Trên đây là những thông tin cần thiết về máy lọc nước tổng sinh hoạt cho căn hộ chung cư. Nếu chưa có thiết bị này, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892 ngay để sở hữu một sản phẩm chất lượng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *