Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không là câu hỏi của rất nhiều người. Mặc dù máy lọc nước đều được quảng cáo cho nước uống trực tiếp. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng vẫn còn hoài nghi. Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc cho bạn.

Không phải trường hợp nào, máy lọc nước cũng cho nước uống trực tiếp an toàn

Thực tế, trên thị trường hiện nay có 2 loại máy lọc nước chính là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Vậy uống nước từ máy lọc nước có tốt không? Có thể thấy, cả hai loại máy này đều được đánh giá là cho nước uống đầu ra sạch, an toàn. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đúng.

Cụ thể:

Đối với máy lọc nước Nano

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước Nano là sử dụng màng lọc có khe lọc khoảng 5 nanomet. Nhờ đó, máy lọc được kim loại nặng, tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn, virus… Nguồn nước đầu ra sạch, vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên trong nước.

Tuy nhiên, máy lọc nước Nano cho nước uống trực tiếp sạch an toàn khi: Nguồn nước cấp đầu vào phải sạch, không ô nhiễm như nguồn nước máy đạt chuẩn. Còn đối với nguồn nước nhiễm độc cao, nước cứng, có mùi lạ thì công nghệ này không lọc sạch triệt để. Khi đó, cũng không an toàn khi uống nước trực tiếp.

Đối với máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO  có khả năng lọc cao hơn nhiều. Máy có cơ chế lọc bỏ tạp chất khử mùi bởi 3 lõi lọc thô cùng màng RO với kích thước khe lọc siêu nhỏ 0,1-0,5 nanomet. Nhờ đó, máy chỉ cho các phân tử nước đi qua, nước sau lọc hoàn toàn tinh khiết. Loại máy này hiệu quả với nhiều nguồn nước cấp như nước sông, suối, máy, nước giếng khoan, nước nhiễm phèn…

Máy lọc nước RO để tủ bếp thế hệ mới 2020

Với nước nhiều cặn, ô nhiễm, bạn nên sử dụng máy lọc thô, lọc cặn trước để đảm bảo máy lọc nước RO hoạt động bền bỉ, trơn tru và tăng tuổi thọ của lõi.

Tuy nhiên, máy lọc nước RO lại lọc “quá sạch”, các khoáng chất tự nhiên cũng bị loại bỏ qua màng lọc RO. Nếu uống nước không khoáng chất lâu ngày cũng không tốt cho sức khỏe. Để khắc phục nhược điểm này, các máy lọc nước RO đã được bổ sung các lõi tạo khoáng, nâng cao chất lượng nước. Vì vậy, bạn nên chọn máy có lõi bổ sung khoáng.

Ngoài ra, các lõi lọc nước cũng có tuổi thọ nhất định. Bạn cần thay lõi lọc định kỳ. Nếu để lõi lọc hết hạn sử dụng, nước sau lọc cũng không đảm bảo.

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?

Như những phân tích trên, có thể thấy không phải trường hợp nào máy lọc nước cũng cho nước uống trực tiếp tốt. Tuy nhiên, với một chiếc máy lọc nước chất lượng, hoạt động trong điều kiện phù hợp, uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?

Thực tế, uống nước trực tiếp từ máy lọc nước được đánh giá là tốt cho cơ thể. Điều này là bởi các lý do sau:

  • Máy loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn, virus trong nước, cho nước đầu ra sạch khuẩn. Vì lý do này, bạn không cần thiết phải đun sôi nước để sử dụng. Bởi đun sôi chỉ có tác dụng diệt khuẩn, trong khi nước sau lọc đã sạch khuẩn.
  • Nước sau lọc còn đảm bảo lọc sạch hoàn toàn tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, chất độc hại… Điều này thì việc đun sôi nước không thể làm được. Khi đó, nước lọc qua máy sạch, an toàn hơn cho sức khỏe.
  • Máy vẫn giữ lại khoáng chất tự nhiên hoặc đã được cấp bù bởi các lõi tạo khoáng. Nước đầu ra giàu khoáng tốt cho sức khỏe.
  • Máy còn giúp bổ sung vị cho nước ngọt mát tự nhiên, kích thích vị giác cho cơ thể tiêu thụ nhiều nước hơn.

Tuy nhiên, cần khẳng định uống nước trực tiếp từ máy lọc nước chỉ tốt khi máy chất lượng, đạt chuẩn. Cụ thể, nước đầu ra của máy lọc nước phải đạt tiêu chuẩn nước đóng chai, nước uống tinh khiết theo QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ y tế.

Máy lọc nước cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc cho nước đầu ra sạch, an toàn kể cả khi uống

Trên đây là những phân tích về uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không. Để tham khảo các máy lọc nước tốt, đạt chuẩn, cho chất lượng nước đầu ra đạt QCVN 6-1:2010/BYT, hãy tham khảo tại website Comath.com.vn / Maylocnuoccomath.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *