Xử lý nước đầu nguồn có hàm lượng Clo dư bằng hệ thống lọc nước tổng

Clo dư là tình trạng xảy ra khá nhiều đối với các nguồn nước máy. Clo nếu trong ngưỡng tiêu chuẩn thì không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu Clo dư vượt ngưỡng thì có thể gây hại lớn cho sức khỏe. Vậy xử lý tình trạng này như thế nào? Hệ thống lọc nước tổng là dành cho bạn.

Clo dư là gì?

Clo là một chất phi kim dạng khí màu vàng nhạt, có mùi hắc, khó ngửi và mang độc tính mạnh. Chất này có khả năng tẩy trắng, khử trùng mạnh, thường được dùng để tẩy trắng, khử trùng bể bơi. Đồng thời, Clo cũng được sử dụng để diệt khuẩn trong quy trình xử lý nước máy.

Clo có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, cho hiệu quả khử trùng cao trong nước trong một khoảng thời gian. VÌ vậy, Clo là chất không thể thiếu khi xử lý nước máy.

Clo dư là lượng Clo còn lại trong nước máy sau một thời gian nhất định. Khi để lại một lượng Clo dư sau khử trùng sẽ đảm bảo nước không bị nhiễm khuẩn trong quá trình phân phối, sử dụng. Tuy nhiên, nếu hàm lượng Clo dư cao, vượt quá tiêu chuẩn 0,5mg/l sẽ có những nguy hại nhất định. Lượng Clo dư này có thể xâm nhập vào cơ thể qua nước ăn uống, sinh hoạt. Nếu trong một thời gian dài tích tụ, nó có thể gây ra nhiều bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong khi đó, trên thực tế, rất nhiều nơi gặp tình trạng nước máy sặc mùi Clo. Điều này có thể đem đến những nguy hại rất lớn cho sức khỏe.

Những tác hại của việc sử dụng nước máy có hàm lượng Clo dư cao đến sức khỏe

Sử dụng nước sinh hoạt có hàm lượng Clo dư có thể có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe:

Nếu hàm lượng Clo dư quá cao có thể gây ngộ độc, gây sốc ngay lập tức. Còn nếu nhẹ thì có thể gây ho, khó thở, nhịp tim đập nhanh, ngửi lâu có thể làm tổn thương đường hô hấp.

Tác hại và cách loại bỏ Clo dư thừa trong nước máy?

Những tác hại của nước có lượng Clo dư cao

Clo là chất oxy hóa tương đối mạnh, dù ở nồng độ nhỏ, Clo vẫn có thể gây ra sưng tấy cho các tế bào hồng cầu. Đặc biệt, nó rất nguy hiểm với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu phải sử dụng nguồn nước có hàm lượng Clo dư để tắm hoặc ăn uống sẽ ảnh hưởng lớn đến làn da và sức khỏe của trẻ.

Đặc biệt, Clo tác dụng với hợp chất hữu cơ có thể tạo nên hợp chất THM’s. Đây là hợp chất có khả năng gây ung thư.

Hệ thống lọc nước tổng – giải pháp hiệu quả cho nước có hàm lượng Clo cao

Trước tình trạng nhiều nguồn nước máy có hàm lượng Clo dư, cần thiết phải có giải pháp khắc phục ngay lúc này. Hệ thống lọc nước tổng là gợi ý cho bạn.

Bạn đã biết về hệ thống lọc nước tổng? Đây thực chất là một hệ thống lọc nước được thiết kế để giải quyết những vấn đề có trong nước ngay từ đầu nguồn nước. Từ đó, cung cấp cho gia đình nguồn nước sinh hoạt sạch, an toàn và đảm bảo. Đặc biệt, hệ thống lọc nước tổng có khả năng loại bỏ Clo hiệu quả, cho nguồn nước sinh hoạt an toàn tuyệt đối.

Hệ thống lọc tổng của Comath – đáp ứng mọi nhu cầu nước sạch sinh hoạt

Có thể thấy hiện nay hệ thống lọc nước tổng là biện pháp đơn giản, hiệu quả và toàn diện nhất. Hệ thống này vừa đảm bảo hết mùi Clo nồng trong nước lại còn có thể loại bỏ các tạp chất, mùi hôi… có thể có. Bởi rất có thể trong nước máy vẫn còn những chất bẩn, hóa chất… còn chưa được các nhà máy nước sạch xử lý triệt để hoặc bị nhiễm nước bẩn ở ngoài hay do quá trình truyền nước đến người dùng bị hở.

Như vậy hệ thống lọc nước tổng là một giải pháp tuyệt vời cho nguồn nước sinh hoạt có Clo dư. Nếu bạn thấy nước sinh hoạt có mùi nồng của Clo hoặc lo sợ có lượng Clo dư, hãy gửi mẫu nước để chúng tôi phân tích. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng để có nguồn nước đảm bảo và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *